VSO ConvertXtoDVD โปรแกรมแปลงไฟล์ทุกอย่างให้ลงแผ่น DVD อย่างง่ายดาย

เพิ่มเติม
โปรแกรม VSO ConvertXtoDVD ที่มาแนะนำกันนี้นั้น เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับแปลงไฟล์มีเดียต่างๆให้สามารถไปเล่นในเครื่องเล่นที่อ่านแผ่น DVD ได้ โดยปกติแล้ว ในการที่เพื่อนๆจะไรท์ข้อมูลมีเดีย ต่างๆลงแผ่น DVD นั้นจะต้องหาโปรแกรมที่มารองรับในการทำเท่านั้น โปรแกรมไหนที่ไม่รองรับ DVD แต่รองรับ CD จะไม่สามารถทำได้ เพราะเวลาฟอแมตลงแผ่นข้อมูลจะต่างกัน และโปรแกรมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ใช้ในการแปลงไฟล์ลงแผ่น DVD แค่นั้นยังไม่พอ ยังสามารถแปลงออกมาเป็นไฟล์รอไรท์ลงแผ่น หรือ ไฟล์ ISO – Dat นั่นเอง ถ้าถามถึงความสามารถของโปรแกรมนี้ มีมากมาย อาทิเช่น รองรับไฟล์ วิดีโอทุกฟอแมต ไม่ว่าจะเป็น AVI,MKV,DIVx,WMV และอื่นๆอีกมากมาย ที่ไม่ได้เป็นมีเดียฟอแมตที่ใช้งานกันบ่อยๆ โปรแกรมนี้ก็รองรับในการแปลงเป็น DVD หมดเลยจ้า ยังไม่หมด หากเพื่อนคนไหนที่เคยเปิดดู หนังจาก DVD แล้วในแผ่นนั้นมีหลายตอนหรือหลายเรื่อง ในแผ่นนั้นก็จะมีเมนูให้เลือกเล่น พร้อมีพรีวิววีดีโอแบบ เจ๋งๆ ในการจะทำแบบนั้น โปรแกรมนี้ก็รองรับเหมือนกัน เรียกว่า Live preview menu และโปรแกรมนี้ก็มีคุณสมบัติสุดเจ๋งมากมาย รอเพื่อนๆไปใช้งานกันอยู่ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม VSO ConvertXtoDVD มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

CloneCD โปรแกรมโคลนซีดี/ดีวีดีอย่างง่านดาย

เพิ่มเติม
โปรแกรม CloneCD 5 เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับรักษาข้อมูลซีดีไว้ไม่ให้หายไปไหน เพื่อนๆคนไหนที่มีซีดีที่คิดว่ามีข้อมูลสำคัญๆข้างใน กลัววันนึกแผ่นซีดีนั้นจะไม่สามารถเปิดได้ หรือพังขึ้นมา เพื่อนจะต้องมาใช้โปรแกรมนี้เพื่อรักษาข้อมูลภายในแผ่นซีดีนั้นไว้ก่อน โดยการทำงานของโปรแกรมนี้นั้น จะเป็นการก๊อปปี้ข้อมูลในซีดีแผ่นนึงให้ไปยังแผ่นใหม่แผ่นนึง โดยการทำงานนี้นั้น มีความสามารถที่แม่นยำและรวดเร็ว เพราะตัวโปรแกรมถูกพัฒนามาเพื่อ โคลนนิ่งซีดีโดยเฉพาะ การโคลแตกต่างจากการลากก็อปแล้วไรท์ใหม่นะ เพราการฟอแมตต่างๆในซีดีหากใช้การก๊อปปี้แล้วไรท์ใหม่ ข้อมูลเหล่านั้นจะไม่มาด้วย แต่หากเราใช้วิธีการโคลนซีดี ด้วยโปรแกรมนี้นั้น จะสามารถดึงทุกสิ่งอย่างใน ซีดีต้นแบบมาได้หมดเลย โดยโปรแกรมตัวนี้นั้นสามารถโคลนซีดีได้ทุกรุปแบบ ยังไม่พอแค่นั้น ในสมัยแผ่นที่ฮิตใช้งานกันส่วนมากนั่นก็คือแผ่น ดีวีดี โปรแกรมนี้ก็รองรับดีวีดีเหมือนกัน เพื่อนๆสามารถใช้งานกันได้สบายๆเลยแหละ วิธีการทำงานของโปรแกรมตัวนี้ เพื่อนๆก็เพียงโหลดโปรแกรมนี้มา ทำการเปิดโปรแกรมแล้ว เลือกไดร์ฟซีดี ว่าไดร์ฟไหนจะเป็นไดร์ฟรับข้อมูล ไดร์ฟไหนเป็ฯไดร์ฟไรท์ข้อมูล เพียงเท่านี้ก็ได้การโคลนซีดีหรือดีวีดีกันอย่างง่ายๆแล้วหละครับ สามารถโหลดโปรแกรม CloneCD 5 ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Virtual CloneDrive โปรแกรมจำลองไดร์ฟแบบง่ายๆ รวดเร็วสุดๆ

เพิ่มเติม
โปรแกรม Virtual CloneDrive เป็นโปรแกรมที่ใช้งานสหำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการไรท์แผ่นซีดี เพื่อนๆเคยมีไฟล์ของแผ่นซีดีอย่าง ISO แต่ไม่รู้วิธีการใช้งานของมัน บางคนก็รู้ว่า เราจะต้องใช้ไฟล์นี้ไรท์ใส่แผ่น เพราะเป็นไฟล์ไรท์แผ่น แต่เราจะต้องไรท์ลงงแผ่นแล้วถึงจะสามารถใช้ของมูลในแผ่นนั้นได้หนะหรอ ณ ตอนนี้ เพื่อนๆมาต้องไปไรท์แผ่นให้เปลืองแผ่นและเสียเวลากันอีกแล้ว เพียงเพื่อนๆโหลดโปรแกรม นี้และไปจำลองไดร์ฟเสริมขึ้นมาอีกหนึ่งอันและทำการไรท์ลงไดร์ฟนั้น ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนแล้วใช่ไหมหละ รวดเร็วง่าย และ ไม่ต้องเสียเวลามากด้วย โปรแกรมที่ใช้สำหรับสำรองไดร์ฟใหม่แล้วทำการเขียนลงไดร์ฟั้นก็มีมากมายหลายโปรแกรม แต่จุดเด่นของโปรแกรมนี้นั้น นั่นก็คือโปรแกรมนี้มีรูปแบบโปรแกรมที่ เล็กๆ ง่ายๆ แถมยังขนาดกะทัดรัดอีกด้วย วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ไม่ยากเลย โปรแกรมนี้ก็ทำการเปิดมา แล้วก็เลือกไฟล์ และเลือกไดร์ฟ เพียงแค่นี้ก็สามารถจำลองไดร์ฟซีดีขึ้นมาได้หนึ่งไดร์ฟแล้ว นามสกุลไฟล์ที่โปรแกรมนี้รองรับนั้นมี ISO, BIN, IMG, UDF, DVD, และ CCD. ยังไม่พอแค่นั้น เพื่อนๆยังสามารถจำลองไดร์ฟได้มากถึง 15 ไดร์ฟในคราวเดียวกัน เจ๋งสุดๆไปเลย สามารถโหลดโปรแกรม Virtual CloneDrive ได้แล้วที่ โปรแกรมนี้เลยจ้า

Ashampoo Burning Studio โปรแกรมเบิร์นแผ่นตัวใหม่รองรับการใช้งานหลายรูปแบบ

เพิ่มเติม
โปรแกรม Ashampoo Burning Studio เบิร์นแผ่นดีวีดี ซีดีและข้อมูลต่างๆ สำหรับโปรแกรมเบิร์นแผ่นนั้น ก็มีมากมายหลากหลายค่ายให้เลือกใช้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมไรท์แผ่น เขียนแผ่นที่น่าใช้งานไม่แพ้โปรแกรมตัวอื่นๆเลยจ้า โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติการเบิร์นแผ่นที่ทันสมัยมาก โดยตัวโปรแกรมรองรับการเบิร์นหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การเบิร์นดิสข้อมูล ไฟล์ต่างๆลงแผ่น ซีดีหรือ ดีวีดี สามารถทำได้หมด เบิร์นเพลง เป็นไฟล์ MP3 หรือเป็นออดิโอ ซีดีก็สามารถทำได้ในโปรแกรมนี้ รวมไปถึง เบิร์นหนัง หรือวิดีโอ ก็มีให้เลือกเบิร์นได้หลากหลายแบบ สำหรับคุณสมบัติเพิ่มเติมของโปรแกรมนี้ ทำไมถึงน่าใช้กว่าโปรแกรมอื่น? โปรแกรมนี้มีการรองรับการเบิร์นแผ่นที่ทันสมัยนั่นก็คือสามารถเบิร์นแผ่น ซีดี ดีวีดี รวมไปถึงเบิร์นแผ่น บลูเลย์ได้เลยอีกด้วย ว้าว เจ๋งๆสุดๆ และแน่นอน หากเบิร์นแผ่นบลูเลย์ได้ ไฟล์ที่ใช้ในการเบิร์นนั้นจะต้องคมชัด และไฟล์ต้องหนัก เป็นธรรมดา ไฟล์นั้นจะเป็นไฟล์วิดีโอประเภท HD หรือ Super HD ซึ่งโปรแกรมนี้ก็รองรับการเบิร์นไฟล์เหล่านั้นหมดเลย หน้าตาของโปรแกรมก็ใช้งานง่าย มีเมนูให้เห็นเลือกชัดเจน เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Ashampoo Burning Studio ไว้ใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยคร้าบ

CDBurnerXP โปรแกรมเบิร์นแผ่นซีดี ดีวีดีรองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกแล้ว โปรแกรมที่จะมาแนะนำนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับไรท์แผ่นซีดี และดีวีดี ที่สามารถรองรับการไรท์แผ่นได้หลากหลายรูปแบบ หากเพื่อนจะต้องไรท์แผ่น ข้อมูล ไรท์เพลง ไรท์ดีวีดี ต่างๆ ก็สามารถใช้โปรแกรมนี้กันได้ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า CDBurnerXP เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง cdburnerxp.se โปรแกรมนี้มีความพิเศษและน่าใช้งานอยู่หลายอย่าง ที่น่าโหลดมาเก็บไว้ใช้งานกัน โปรแกรมนี้ทั้งฟรีและยังมีคุณสมบัติรองรับได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการไรท์แผ่นแบบ บลูเรย์ ยังรองรับการไรท์แผ่นแบบ ISO อีกด้วย วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ ก็มีวิธีการใช้งานที่ง่ายเพราะ โปรแกรมมีเมนูที่ไม่เยอะมาก ใช้งานได้อย่างตรงจุด หากต้องการจะไรท์ ออดิโอ วิดีโอ ISO และไฟล์ต่างๆ จะสามารถไรท์แบบมีคุณภาพได้เลย หน้าตาโปรแกรม เล็กๆ เมนเห็นชัด และยังรองรับมากมายหลายภาษา สามารถใช้งานได้หลากหลายประเทศ และยังรองรับการสร้างปกอัลบั้มไว้ปรินท์ลงใส่ปกวีดี โปรแกรมตัวนี้ปลอดภัยไร้กังวลสามารถโหลดไปใช้งานกันได้โดยไม่มีไวรัสหรือสปายแวร์แฟงเลย โหลดโปรแกรม CDBurnerXP ได้แล้วทื่ ลิ้งค์ข้างล่างเลยจ้า

WonderFox DVD Ripper Speedy โปรแกรมริปแผ่นดีวีดีแบบง่ายๆแค่คลิกๆ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว downloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกแล้วโปรแกรมนี้นั้น เพื่อนๆจะได้มาสนุกกับการแปลงไฟล์ดีวีดี ที่ตอนแรกอาจจะดูเหมือนยาก แต่หากมีโปรแกรมนี้แล้วมันจะกลายเป็นเรื่องสนุกกันไปเลย เพราะถ้าหากเพื่อนๆมีดีวีดีหนังอยู่แผ่นนึง แต่อยากเอาหนังเรื่องนี้ในแผ่นนี้ไปเล่นในเครื่องเล่นอื่น อาทิเช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือเครื่องเล่นอื่นๆ ทันจะทำอย่างไงดี? เพราะไฟล์ในดีวีดีมันช่างแปลกประหลาดซะเหลือเกิน ฮ่าๆๆๆ แต่หากเพื่อนๆมีโปรแกรมนี้กันแล้วมันจะกลายเป็นเรื่องง่าย เพราะโปรแกรมนี้เป็นเครื่องมือแปลงไฟล์สุดง่ายดาย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า WonderFox DVD Ripper Speedy เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง WonderFox Soft, Inc. โปรแกรมนี้ออกแบบมาได้ให้เรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้ใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยชำนาญเรื่องการแปลงไฟล์ โปรแกรมนี้ออกแบบเมนู และคำสั่งต่างๆ ที่เข้าใจง่าย ใช้งานง่ายมาก วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้มีก็ไม่ยากเลย เพียงเพื่อนๆใส่ดีวีดีแผ่นนั้นลงไปในเครื่องของเรา และทำการเปิดโปรแกรมนี้ขึ้นและเลือกคำสั่งแปลงไฟล์ตามที่ต้องการกันเลย เมื่อแปลงเสร็จแล้ว เราก็สามารถเอาไฟล์ที่ได้มานั้นไปที่ไหน ทำอะไรก็ได้ ง่ายสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม WonderFox DVD Ripper Speedy นี้ มาริปวิดีโอจากดีวีดีหรือแปลงไฟล์ดีวีดี ได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

DVD FAB 9 โปรแกรมจัดการไฟล์ดีวีดีบลูเลย์ให้ง่ายสมใจอยาก

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าสนใจมาแนะนำกันอีกเหมือนเคย โปรแกรมนี้นั้นเป็นโปรแกรมสำหรับเพื่อนๆที่ชอบดูหนังแบบแผ่นบลูเลย์หรือแผ่นสีฟ้าๆนั่นเอง แผ่นประเภทนี้จะมีไฟล์วิดีโอที่เป็นแบบเฉพาะตัว ไม่สามารถกระทำไฟล์นี้ได้อย่างง่ายดาย อาทิเช่น หากต้องการก็อปปี้ โหลดวิดีโอใส่เครื่อง หรือ ทำอื่นๆ เพื่อนๆจะต้องใช้โปรแกรมเฉพาะกันนะ และโปรแกรมที่จะมาแนะนำนี้ก็เป็นโปรแกรมเฉพาะที่น่าสนใจมากๆเลย โปรแกรมนี้มีชื่อว่า DVD FAB 9 เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Fengtao Software Inc. โปรแกรมนี้รองรับเฉพาะไฟล์บลูเลย์โดยเฉพาะเลยนะ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบดูหนังด้วยแผ่นบลูเลย์ควรมีโปรแกรมตัวนี้ติดเครื่องไว้เลย คุณสมบัติของโปรแกรมตัวนี้มีหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็น การก็อปปี้แผ่นไปแผ่นอื่น การโหลดไฟล์ลงฮาร์ด ดิสท์ หรือแม้แต่จะเป็นการแปลงไฟล์บลูเลย์ให้สามารถไปเล่นในเครื่องอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นพกพา มือถือ และอื่นๆอีกมากมาย สามารถแปลงผ่านโปรแกรม DVD FAB 9 นี้ได้เลย โปรแกรมนี้ เปิดให้โหลดไปใช้งานกันฟรี เป็นฟรีแวร์ที่มีคุณภาพมาก เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม DVD FAB 9 มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

ISO Workshop โปรแกรมสร้าง iso ไฟล์สำหรับการไรท์แผ่น

เพิ่มเติม
สวัสดีครับชาว downloadhunt ทุกท่านวันนี้ผมมีโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการ burn แผ่น CD DVD หรือไรท์แผ่นมาฝากกันครับ ซึ่งเจ้าโปรแกรมตัวนี้มีศักดิ์ศรีถึงขนาดเป็นโปรแกรมยอดนิยมที่ได้รับการ vote ให้เป็น popular software จาก cnet เลยครับ เจ้าโปรแกรมนี้จะมีดีอย่างไร แล้วเจ้าโปรแกรมนี้เจ๋งแค่ไหน เราไปพบกับโปรแกรมที่ว่านี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม ISO Workshop โปรแกรม ISO Workshop เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 7.76 MB ที่ช่วยในการจัดการทุกเรื่องเกี่ยวกับการ burn แผ่น โดยความสามารถหลักๆ ของเจ้าโปรแกรม ISO Workshop นี้ก็คือการจัดทำไฟล์หนังให้อยู่ในรูปแบบของ image file ซึ่งมีนามสกุล .iso ซึ่งเจ้าไฟล์นามสกุล iso นี้เหมาะสำหรับในการ burn หรือไรท์แผ่น CD DVD และแผ่น Blue Ray ได้เลยครับ ความสามารถอีกประการหนึ่งของเจ้าโปรแกรม ISO Workshop ที่ไม่มีในโปรแกรมสร้างไฟล์ iso ทั่วๆ ไปก็คือมันสามารถ extract file ที่ทำเป็น image disc ออกมาได้ (สามารถแตกไฟล์ iso เป็นไฟล์ภาพยนตร์ปกติได้) รวมไปถึงการสร้าง disc backup ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน เรียกว่าครบเครื่องเรื่องการ burn จริงๆ เลยครับ โปรแกรม ISO Workshop เป็นโปรแกรมจากค่าย Glorylogic ที่รันบนระบบปฏิบัตรการ Windows เวอร์ชั่น )XP ขึ้นไปจนถึง Windows 7 ส่วน Windows 8 ทางผู้พัฒนาประกาศว่าจะมีในเวอร์ชั่นถัดไปครับผม

007 DVD Creator : โปรแกรมทำ DVD ง่ายๆ จากไฟล์วีดีโอ

เพิ่มเติม
ก่อนอื่นต้องขอบอกให้เพื่อนๆ ชาว Downloadhunt ทราบก่อนนะครับว่าโปรแกรมที่จะนำเสนอต่อไปนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 แต่อย่างใด เพียงแค่เจ้าโปรแกรมตัวนี้มีคำนำหน้าว่า 007 เพื่อเพิ่มสีสันและดึงดูดความสนใจเท่านั้นโดยเจ้าโปรแกรมที่ผมจะพูดถึงนั้นเป็นโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแผ่น DVD ภาพยนตร์ที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถสร้างผลงานเป็นของตัวเองได้โดยไม่ต้องง้อโรงงานหรือผู้ผลิตแผ่น DVD แต่อย่างใดเพียงแค่เรามีไฟล์วีดีโอไม่ว่าจะเป็น format หรือนามสกุลใดก็ตามสามารถนำมาลงและแปลงเป็นแผ่น DVD เพื่อไว้ใช้เปิดดูกับคอมพิวเตอร์หรือเครื่องเล่น DVD ได้เลยครับ ด้วยโปรแกรม “007 DVD Creator” ความสามารถของโปรแกรม 007 DVD Creator นี้นั้นที่เด่นกว่าโปรแกรมประเภทเดียวกันที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือเรื่องความง่ายต่อการใช้งาน โดยผู้ผลิตโปรแกรมนั้นได้มีการออกแบบ interface ของโปรแกรมให้มีความเป็น user friendly หรือความเป็นมิตรต่อผู้ใช้มากที่สุดเพราะเขาคำนึงว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักเป็นบุคคลทั่วไปไม่ใช่เป็นคนที่เชี่ยวชาญหรืออยู่ในวงการนี้มักเป็นการใช้งานเพื่อเป็นงานอดิเรกดังนั้นจึงต้องให้มีการใช้งานที่ง่ายเข้าไว้ เพียงแค่นำเข้าไฟล์แล้วเลือกตั้งค่าอีกไม่กี่อย่างก็สามารถแปลงไฟล์ทั้งหมดเป็น DVD พร้อมสั่ง Write ได้ทันทีจึงนับว่าสะดวกมากครับ

LightScribe Template Labeler โปรแกรมสกรีนแผ่น LightScribe ฟรีที่น่าใช้

เพิ่มเติม
ถ้าพูดถึงแผ่น CD DVD ที่เราใช้เขียนบันทึกกันในปัจุจบันแล้วนอกจาก CD DVD ชนิดทั่วไปแล้วยังมี CD DVD อีกประเภทหนึ่งที่เราสามารถพิมพ์รูปหรือข้อความลงบนหน้าแผ่นได้เลยโดยที่ไม่ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดหรือใช้หมึกเมจิกมาเขียนลงบนแผ่นเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งราเรียกแผ่น CD DVD และวิธีดังกล่าวนี้ว่า LightScribe วิธี LightScribe คือวิธีการเขียนแผ่นบนของแผ่น CD DVD ชนิดพิเศษที่เราเรียกกันว่าแผ่น LightScribeโดยเราใส่แผ่น LightScribe ลงในเครื่อง DVD Writer ที่มีความสามารถในการเขียนแผ่น LightScribe ได้ ความร้อนจากเครื่อง Writer จะไปทำปฏิกิริยาแล้วเขียนลงบนตัวที่เคลือบสารเฉพาะไว้ให้ละลายแล้วออกมาเป็นภาพหรือข้อความตามที่เราต้องการทำให้บริเวณตรงที่สกรีนหน้าแผ่นของ CD หรือ DVD ที่ได้ออกมามีความสวยงามเป็นเนื้อเดียวกับแผ่น สำหรับโปรแกรม LightScribe Template Labeler ที่นำมากล่าวถึงในวันนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้เฉพาะกับเทคโนโลยี LightScribe โดยตรง โดยตัวโปรแกรมจะมีแม่แบบที่ช่วยในการออกแบบแผ่นด้านบนที่จะเขียนลงไปก่อนทำการบันทึกแบบ LightScribe โดยเราสามารถใช้แม่แบบดังกล่าวทำการเพิ่มเติมแก้ไขข้อความหรือรูปภาพที่จะนำมา LightScribe เป็นปก CD DVD ก่อนที่จะทำการ Burn ในรูปแบบ LightScrtibe ได้ครับ โดยเราสามารถใช้โปรแกรม LightScribe Template Labeler ร่วมกับโปรแกรม burn แผ่นทั่วไปที่รองรับเทคโนโลยี LightScribe ได้ทุกโปรแกรมครับ