Utilu Mozilla Firefox โปรแกรมรวมไฟล์ฟ็อกหลายๆเวอร์ชั่นในตัวเดียว

เพิ่มเติม
โปรแกรม Utilu Mozilla Firefox Collection เป็นโปรแกรมที่ใช้งานสำหรับเหล่าเว็บมาสเตอร์กันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้นั้นจะรวบรวมไฟล์ฟ็อกไว้ด้วยกันหลายเวอร์ชั่น หลายตัวมาก ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2.0 ขึ้นไปจนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบันกันเลยทีเดียว ถ้าเพื่อนๆคนใช้งานทั่วไปอยากโหลดไปลองเล่นกันดูก็ได้เช่นกัน แต่จะโหลดไปเล่นกันทำไม? ฮ่าๆๆๆ แต่สำหรับเว็บมาสเตอร์นั้น สามารถใช้ประโยชน์จากโปรแกรมนี้ได้เยอะเลยทีเดียว ทำไมหนะหรอ เหล่าเว็บมาสเตอร์ก็คงรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่าแต่ละเบราว์เซอร์นั้น มีการอ่านเว็บที่ไม่เหมือนกัน บางตัวอ่านแบบนี้ บางตัวอ่านอีกแบบ ทำให้เว็บที่ทำออกมา เว็บเดียวแต่พอดูในหลายเบราว์เซอร์ดันคนละเว็บกันซะงั้น ยังรวมไปถึง เวอร์ชั่นของเบราว์เซอร์ต่างๆ ด้วย ในที่นี่เราจะใช้ไฟล์ฟ็อกเป็นหลัก ไฟล์ฟ็อกก็มีมากมายหลากหลายเวอร์ชั่นแต่ละเวอร์ชั่นก็มีการแสดงผลที่ไม่เหมือนกัน เหล่าเว็ยมาสเตอร์จะต้องมาลองเปิดใช้งานไฟล์ฟ็อกแต่ละเวอร์ชั่นกันดูว่าเวอร์ชั่นไหนแสดงเว็บไซต์ตนเองแบบไหน แล้วแก้ไขดูกัน เหล่าเว็บมาสเตอร์สามารถโหลดโปรแกรม Utilu Mozilla Firefox Collection ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

UC Browser โปรแกรมเปิดเว็บแบบใช้งานง่ายมีปลั้กอินแบบไม่ต้องโหลดเพิ่ม‏

เพิ่มเติม
โปรแกรม UC Browserเป็นโปรแกรมเปิดเว็บหรือเบราว์เซอร์ที่น่าสนใจมากๆหนึ่งตัว เพราะเบราว์เซอร์ตัวนี้นั้นมีการรองรับการใช้งานและลักษณะของการทำงานของ โปรแกรมจะคล้ายกับ กูเกิลโครมเลย ดังนั้น คุณภาพของโปรแกรมตัวนี้นั้นต้องเจ๋งมากๆแน่ๆ เพื่อนๆคนไหนที่รู้สึกเบื่อ เบราว์เซอร์ตัวเก่า รู้สึกว่า เบราว์เซอร์ตัวเก่า ช้า ใช้งานลำบาก ชอบมีเออเร่อ ต้องลองโหลดโปรแกรมตัวนี้ไปใช้งานกันดู ลักษณะของโปรแกรมตัวนี้มีรูปแบบที่สมูทมาก เปิดเบราเซอร์มาแล้ว รู้สึกได้ถึงความนุ่มลื้นของเบราว์เซอร์ กราฟฟิคของเบราว์เซอร์ตัวนี้ออกไปทาง นุ่มนวล เหมือนเปิด UI ของมือถือกันอยู่เลย แต่ในส่วนของกราฟฟิคของเบราว์เซอร์เพื่อนๆสามารถโหลดรูปแบบธีมใหม่มาใช้งาน กันได้ ในส่วนของคุณสมบัติของโปรแกรมตัวนี้ ก็มีมากมาย ตัวที่เจ๋งๆเลยก็คือ มีระบบบิวอินท์ปลั้กอินที้ไม่ต้องโหลดเพิ่ม ที่สำคัญๆมากมาย อาทิเช่น ตัวอ่านไฟล์ PDF viewer บิวท์อิน ตัวนี้สามารถอ่านไฟล์PDF ได้อย่างสมบูรณ์และลื่นไหลเวลาอ่าน ไม่ต้องโหลดปลั้กอินมาเพิ่มให้เสียเวลากันเลย ต่อมาคือ ปลั้กอินที่เว็บเบราว์เซอร์ทุกตัวต้องมี นั่นก็คือ แฟลชเพล์เยอร์หากเบราว์เซอร์ตัวไหนขาดปลั้กอินตัวนี้ไป จะถือว่าไม่เป็นเบราว์เซอร์กันเลยทีเดียว เพราะสำคัญมากในการเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหว และวิดีโอต่างๆ เบราว์เซอร์ตัวนี้ยังมีระบบการโหลดไฟล์จากฌซิฟเวอร์ที่รวดเร็ว และมีระบบการโหลดต่อ หากอินเตอร์เกิดขัดข้องระหว่างการดาวน์โหลด หรือเกิดการหยุดติดขัดขึ้นมา ไม่ต้องกลับไปโหลดใหม่แต่ต้นให้เสียเวลากันเลย เจ๋งไปเลยไหมหละสำหรับเบราว์เซอร์ตัวนี้ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม UC Browser นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

ColorMania โปรแกรมปรับแต่งสีให้ได้ตามความต้องการ

เพิ่มเติม
ก่อนหน้านี้ได้มีการแนะนำโปรแกรมดูสีเพื่อการสร้างเว็บไซต์ไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างครับ รู้สึก “โดน” และถูกอกถูกใจกันบ้างไหม ถ้ายังไม่เป็นที่ต้องการหรือยังไม่สุดๆล่ะก็ต้องโปรแกรมที่ผมกำลังจะพูดถึงตัวนี้ครับเพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้มีทีเด็ดอยู่ที่การใช้งานที่เรียกได้ว่าใช้งานง่ายและทำความเข้าใจได้ไม่ยากพอๆ กับโปรแกรม Colorpix ที่ได้นำเสนอไปเลยครับ ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งครับว่าโปรแกรมตัวนี้ต้องเป็นที่ถูกใจใครอีกหลายต่อหลายคนอย่างแน่นอนดังนั้น ก่อนการตัดสินใจและปักใจตามที่ผมบอกเราไปดูโปรแกรมตัวดังกล่าวนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรมที่มีชื่อว่า “ColorMania” โปรแกรม ColorMania นี้เป็นโปรแกรมดูสีสันสำหรับการใช้งานเว็บไซต์และใช้งานตามความประสงค์อื่นๆ ในรูปแบบโปรแกรมฟรีแวร์อีกตัวหนึ่งที่ผมเน้นว่าบรรดาคนทำเว็บควรมีติดเครื่องเอาไว้ครับ เพราะนอกเหนือจากการค้นหาสีด้วยความแม่นยำตามค่ามาตรฐานของค่าสีแล้ว โปรแกรม ColorMania ยังมีเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำมายิ่งขึ้นด้วยการใช้ไอคอนที่เป็นรูปของ eyedropperในการชี้และค้นหาสีจึงทำให้ความแม่นยำ สมบูรณ์ เกือบ 100% เลยทีเดียวเชียวครับ และก็เช่นเคยเหมือนโปรแกรม Colorpix ครับ เจ้าโปรแกรม ColorMania นี้ทางผู้พัฒนาเค้าทำมาให้ใช้กันฟรีๆ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ต่อสังคมโลกไซเบอร์ดังนั้นเราจึงโหลดมาใช้ได้ฟรีๆ เลยครับ

ColorPix โปรแกรมปรับเลือกสีเว็บไซต์ให้ได้มาตรฐาน

เพิ่มเติม
นอกจากรูปร่างหน้าตาของเว็บไซต์ที่จะช่วยดึงดูดให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจจนอยากเข้าดูแล้วเรื่องสีสัน background ของเว็บไซต์ก็มีส่วนช่วยให้เว็บไซต์น่าดูเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นเว็บไซต์แบบไม่มีลูกเล่นแพรวพราวอย่าง flash หรือ animation หนักๆ แล้วเจ้าสีบน background นี่แหละครับสำคัญที่สุดแต่เนื่องจากว่าบางครั้งสีที่เรานำมาทำเว็บไซต์เมื่อดูในโปรแกรมสร้างเว็บไซต์มักจะออกเป็นสีหนึ่งแต่เมื่ออัพโหลดขึ้นแล้วกลายเป็นอีกสีหนึ่งซึ่งเรียกได้ว่าสีเพี้ยนดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการเลือกสี background สำหรับการทำเว็บไซต์มาฝากกันซึ่งเป็นอะไรอย่างไรเราไปดูกันครับ โปรแกรม Colorpix เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ช่วยให้เราสามารถเลือกสีให้กับเว็บไซต์ของเราได้ตามแบบมาตรฐานค่าสีของการสร้างเว็บไซต์โดยเจ้าโปรแกรม Colorpix นี้จะสร้างทูลบาร์เอาไว้กับโปรแกรมที่เราเปิดขึ้นมาและเมื่อเราเอาเมาส์ไปชี้ตรงสีก็จะปรากฎ code สีขึ้นมาซึ่งเราสามารถใช้ code สีตังดังกล่าวนี้ในการทำเว็บไซต์ได้ซึ่งรับรองความเหมือนของสว่าไม่มีผิดเพี้ยนแม้แต่นิดเดียวครับ โปรแกรม Colorpix นี้มีขนาดประมาณ 1.57 MB ซึ่งทางค่าย WindowsUtilities เขาใจดีแจกให้ใช้ฟรีๆ โดยไม่มีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคนทำเว็บอย่าช้าครับรีบเข้าไปโหลดใช้งานกันได้ทันที ณ ตอนนี้เลยครับ

WYSIWYG Web Builder 2012 โปรแกรมสร้างเว้ปในพริบตาเดียว !

เพิ่มเติม
WYSIWYG Web Builder 2012 v8.0.5 Final: เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างเว็บไซต์ตัวเล็กๆ ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดเขียนเว็บไซต์ เพราะใช้งานง่ายมากครับ โดยโปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติชั้นสูงมากมาย แต่มาในรูปแบบของโปรแกรมที่ดูง่ายๆ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสร้างเว็บขึ้นมาโดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ดภาษา HTML เลยก็ว่าได้ หรือกล่าวคือ ถึงเราจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับ HTML ก็สามารถออกแบบสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายด้วยฟังก์ชั่น Drag & Drop! และมีระบบ "One Click Publishing" ที่เราไม่ต้องพึ่ง FTP program หรือ เว็บโฮสต์ต่างๆ ที่สำคัญยังรองรับไฟล์ Media Player ได้ทั้ง YouTube, Flash Video, Windows Media Player และรูปแบบวิดีโออื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งการสร้างเว็บเพจเราสามารถเพิ่มลูกเล่นได้มากมาย โดยการเลือกใช้เครื่องมือ(Tools) ต่างๆ ที่ให้มากับโปรแกรมที่มีมากมายนับไม่ถ้วนครับ และยังสนับสนุนแม่แบบ(Template) ได้มากกว่า 148 Template โดยระบบ Built-in ของโปรแกรมรองรับทั้ง YouTube, Twiter, Facebook, RSS feed, PayPal ด้วยครับท่าน

Hippo Animator 1.3.4362 โปรแกรมสร้าง Animator แบบ HTML

เพิ่มเติม
Hippo Animator เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างงานอนิเมชั่นแบบ HTML สำหรับใช้บนเว็บไซด์ที่ความสามารถและใช้งานง่ายมากตัวหนึ่งเลยทีเดียว โปรแกรมสามารถทำงานได้กับเว็บบราวเซอร์ทุกชนิด เช่น IE 6 จนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบัน , Chrome, Safari, Opera, iPhone, iPad, and Android เป็นต้น ผู้ใช้สามารถใช้โปรแปรแกรมนี้ในการสร้างอนิเมชั่นได้โดยที่ไม่ต้องใช้ความรู้ในเรื่องการเขียนสคริปท์ใดๆ เลยแม้แต่น้อย นอกจากนั้นไฟล์อนิเมชั่นที่ได้จากโปรแกรมนี้ยังมีขนาดที่เล็กมากอีกด้วย

A4Desk 6.90 โปรแกรมสร้างเมนูแฟลชขั้นเทพ

เพิ่มเติม
A4Desk เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเมนูแบบแฟลชและเว็บไซด์แบบแฟลชได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเป็นอย่างมาก ซึ่งโปรแกรมจะทำงานในลักษณธ WYSIWYG คือคุณเห็นยังไงบนหน้าจองานที่เสร็จออกมาก็จะเป็นแบบที่คุณเห็นนั่นแหละครบ ด้วยโปรแกรมนี้คุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานเมนูแบบแฟลชได้โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมแต่อย่างใดเลยครับ นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีเท็มเพลทพร้อมใช้งานอีกมากมายภายในโปรแกรม อีกทั้งโปรแกรมยังมีเสียงซาวเอฟเฟ็กซ์ต่างๆ นาๆ มาพพร้อมกับโปรแกรมซึ่งคุณสามารถนำมาทำเสียงประกอบได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีพวกรูปภาพและพื้นหลังต่างๆ มาให้ด้วยครับ ด้วยโปรแกรมนี้สามารถทำให้คุณกลายเป็นมืออาชีพด้านงานแฟลชไปเลยล่ะครับ

Cool Flash Maker 14.6 โปรแกรมสร้านงานแฟลชทุกชนิด

เพิ่มเติม
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบงานสร้างสรรค์แบบแฟลชแต่ไม่มีความสามารถหรือไม่มีความรู้ในการที่ใช้ไปใช้โปรแกรมเทพๆ อย่างพวก adobe flash หรือโปรแกรมทำแฟลชอื่นๆ แล้วล่ะก็แนะนำโปรแกรมนี้เลยครับ Cool Flash Maker ซึ่งชื่อเดิมของมันคือ Flash Effect Site Builder นั่นเอง โปรรแกรมนี้มาพร้อมกับเอ็ฟเฟ็คสุดอลังการมากมายที่พร้อมให้คุณเลือกมาประกอบผลงานของคุณ นอกจากนั้นโปรแกรมยังอนุญาติให้คุณนำภาพในเครื่องของคุณมาใช้ในการทำพื้นหลังหรือใช้ในการตกแต่งงานแฟลชของคุณได้นอกจากนั้นแล้วคุณยังสามารถใส่ตัวหนังสือต่าง ๆ ลงบนภาพได้ด้วย ซึ่งแน่นอนตัวหนังสือเหล่านั้นคุณสามารถใส่เอ็ฟเฟ็คต่างๆ ที่โปรแกรมมีมาให้ใช้อย่างมากมาย คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างมากมายหลายชนิด เช่น โฆษณาแบบแฟลช ป้ายแบบแฟลช ไอคอนแบบแฟลช สไลด์โช หรือแม้กระทั่ง Flash Intro ก็ทำได้เช่นเดียวกันครับ นอกจากนั้นโปรแกรมยังมีเท็มเพลทพร้อมใช้งานให้คุณเลือกใช้อีกมากมายด้วยครับ

123 JavaScript Slideshow สร้าง java สไลด์โชร์ง่ายนิดเดียว

เพิ่มเติม
123 JavaScript Slideshow เป็นโปรแกรมสำหรับสร้างสไลด์โชว์แบบภาษาจาวาซึ่งคุณสามารถนำขึ้นไปใช้งานบนเว็บไซด์ได้ทันที โปรแกรมมีหลายเทมเพลทให้คุณได้เลือกใช้งานตามความชอบของคุณ โดยสิ่งที่คุณต้องทำทั้งหมดก็เพียงเพิ่มรูปภาพเข้ามาในโปรแกรมตามลำดับที่คุณต้องการและสั่งให้โปรแกรมแปลงรูปภาพเหล่านั้นเป็นสไลด์โชว์ให้คุณ คุณสามารถมีสไลด์โชว์แบบจาวา script ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีความรุ้เรื่องการเขียนโปรแกรมเลย

WebSiteSniffer 1.0 โปรแกรมจัดการไฟล์จากหน้าเว็บ

เพิ่มเติม
WebSiteSniffer เป็นโปรแกรมยูทิลิ้ตี้เล็กๆ ที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในการแคปเจอหรือจัดเก็บไฟล์ทุกไฟล์ที่โหลดผ่านบราวเซอร์ของคุณและเก็บบันทึกลงในโฟลเดอร์ที่คุณต้องการ โปรแกรมสามารถจัดการได้ทั้ง รูปภาพ , Scripts, HTML, FLASH, Video, XML และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นคุณยังสามารถที่จะกำหนดรับค่าเพียงแค่ไฟล์บางชนิดก็ได้เช่นกัน