WinUtilities Free โปรแกรมจัดการไฟล์ขยะในคอมพิวเตอร์ให้คอมใช้งานได้เร็วขึ้น

download
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน โปรแกรมที่ผมจะมาแนะนำกันในวันนี้นั้นเป็นโปรแกรมที่น่ามีติดคอมกันไว้เลยทีเดียว โปรแกรมที่จะมาแนะนำนี้นั้น มีไว้เพื่อใช้ให้คอมของเพื่อนๆสามารถทำงานกันได้อย่างเต็มที่ ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โปรแกรมนี้จะเรียกว่าเป็นโปรแกรมจัดการคอมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นก็ได้เช่นกัน การทำงานของโปรแกรมนี้นั้น จะทำการจัดการไฟล์วินโดว์ ทำการปรับแต่งการทำงานของวินโดว์ให้ทำงานได้เสถียรขึ้น เจ๋งไปเลยไหมหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับกโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่า โปรแกรมนี้มีชื่อว่า WinUtilities Free เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง YL Software โปรแกรมนี้จะทำการค้นหาไฟล์ของวินโดว์ทุกอย่างรวมทั้งไดรเวอร์อละไฟล์ขยะในวินโดว์ทั่วไปด้วย ไฟล์ขยะหรือไฟล์ที่ไม่จำเป็นในวินโดว์นั้น มีเยอะนะ แต่แค่เราไม่เห็นมันนั่นเอง โปรแกรมนี้จะทำการสแกนวินโดว์และไดรเวอร์เพื่อหาไฟล์ขยะนั้น และทำการเคลียหรือลบออก หน้าตาของโปรแกรม WinUtilities Free นี้ออกแบบมาได้เรียบง่ายมากๆ สามารถใช้งานได้ทุกคนเลย วิธีการใช้งานก็ทำตามขั้นตอนที่โปรแกรมแนะนำเลย ขั้นแรกคือการสแกนไดร์เวอร์หรือไฟล์วินโดว์ต่อมาคือจะแจ้งผลการแสกนว่าเจอไฟล์อะไรที่เป็นไฟล์ขยะบ้าง ต่อมาคือการลบไฟล์ขยะเหล่านั้นออก โหลดโปรแกรม WinUtilities Free มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

BetterDesktop โปรแกรม customize เดสก์ทอปสุดเทพใน 3 โลก

download
เมื่อสัปดาห์ก่อนผมได้นำเสนอโปรแกรมจัดการหน้าจอเดสก์ทอปคอมพิวเตอร์ไปเป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชื่นชอบ สนุกสนานกันไหมครับกับการปรับแต่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้มีหลายหน้าจอย่อยในจอใหญ่ของเรา ซึ่งก็มีหลายท่าน comment มาว่างค่อนข้างใช้งานยากไปนิดหนึ่ง บ้างก็บอกว่าเครื่อง spec ไม่รองรับ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมแนวเดียวกันแต่เป็นตัวใหม่อีกตัวมาให้พิจารณาครับ รับรองได้เลยว่าโปรแกรมตัวนี้ใช้งานง่ายและไม่กินทรัพยากรเครื่องมากเหมือนโปรแกรมตัวก่อนหน้าอย่างแน่นอนครับ ดังนั้นเราไปทำความรู้จักกับโปรแกรมที่ผมพูดถึงนี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม BetterDesktop โปรแกรม BetterDesktop เป็นโปรแกรมแนว customize desktop แบบฟรีแวร์ขนาดเล็กมาเพียง 853.94 KB เท่านั้นเองครับดังนั้นมันจึงไม่กินทรัพยากรระบบมากนักอีกทั้งยังสามารถติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคไม่สูงมากและสามารถรันบนระบบปฏิบัติการที่เก่าสุดอย่าง Windows XP ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น (จากการทดสอบจริง) ส่วนความสามารถหลัก ๆ ของเจ้าโปรแกรม BetterDesktop นี้ก็คือการจัดการให้หน้าจอเดสก์ทอปของเราสามารถทำเป็นจอเล็ก จอย่อยๆ ที่เราเรียกว่าทำ overlap ให้กับหน้าจอได้ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอให้สามารถใช้กับหลายจอต่อเป็นจอขนาดใหญ่จอเดียวได้อีกด้วยครับ ส่วนวิธีการใช้งานต้องบอกว่าง่ายดายมากครับ แค่คลิกและตั้งค่าไม่กี่ทีก็สามารถใช้งานได้เลยครับ

Driver Booster โปรแกรมจัดการครบเครื่องเรื่อง Driver

download
สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์นอกจากระบบปฏิบัติการหรือ OS ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดแล้วสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันเห็นทีจะหนีไม่พ้นบรรดา driver ต่างๆ ที่ต้องทำงานร่วมกับอุปกรณ์ hardware ของคอมพิวเตอร์ซึ่งเจ้า driver เหล่านั้นถือว่ามีความสำคัญมากครับเพราะหากอุปกรณ์ใดไม่มี driver ช่วยในการขับเคลื่อน อุปกรณ์ดังกล่าวมักจะใช้งานไมได้ หรือแม้ใช้งานได้ก็ไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้ง driver บางชนิดมักจะมีตัว update ออกมาเพื่อจัดการกับ bug หากเราไม่อัพเดทหรืออัพเกรดก็ทำให้อุปกรณ์ทำงานได้ไม่สมบูรณ์เช่นกัน แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่า driver ตัวไหนเหมาะสมกับอุปกรณ์หรือ driver ตัวไหนมีอัพเดท ซึ่งหาเราไปดูทุกตัวคงเสียเวลาไม่น้อยเป็นแน่แท้ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการจัดการด้าน driver โดยเฉพาะมาฝากกันครับกับโปรแกรม Driver Booster โปรแกรม Driver Booster เป็นโปรแกรมจัดการด้าน Driver ที่ดีและใช้งานได้ง่ายโปรแกรมหนึ่งเลยทีเดียวครับเพราะเมือ่ติดตั้งและรันโปรแกรมแล้วจะมีหน้าต่างแจ้งให้เราทำการแสกน driver ต่างๆ ที่มีอยู่ในเครื่องซึ่งโปรแรกม Driver Booster จะทำการหาว่าในเครื่องเรามี driver ตัวใดใช้กับอุปกรณ์ตัวใดบ้างโดยจะแสดงรายละเอียดมาทางหน้าจอรวมถึงบอกสถานะของ driver ตัวนั้นๆ ด้วยว่าเช่น เป็นปัจจุบันหรือล้าสมัย อีกทั้งโปรแกรมยังไปค้นหา driver ที่อยู่ในอินเตอร์เน็ตให้เราหาก driver นั้นๆ มีการอัพเดทก็จะแจ้งให้ทราบพร้อมกับถามว่าต้องการอัพเดทหรือไม่หากต้องการโปรแกรมก็จะทำการจัดการให้โดยอัตโนมัติครับ

Uninstaller โปรแกรมถอนการิดตั้งแบบไม่ให้เหลือซาก

download
สิ่งหนึ่งที่คนที่ชอบเล่นหรือชอบทดลองโปรแกรมใหม่ๆ ต้องพบเจออยู่เสมอก็คือการที่เมื่อลงโปรแกรมไปเรียบร้อยแล้วและอยากจะลบโปรแกรมดังกล่าวออกจากเครื่องจะด้วยเพราะว่ามันไม่จำเป็นอีกต่อไปหรือเพื่อทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์มีเนื้อที่ว่างก็ตามมักจะพบกับปัญหาส่วนใหญ่คือมักจะหลงเหลือพวกไฟล์ registry ไฟล์ history หรือไฟล์ขยะตกค้างๆ ต่างๆ ซึ่งไฟล์เหล่านั้นไม่มีความจำเป็นต่อเครื่องเราอีกต่อไป แต่ครั้นจะเข้าไปลบตามปกติบางทีโปรแกรมก็ไม่อนุญาตให้เข้าไปทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการถอนการติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ได้อย่างหมดจดและมีประสิทธิภาพมาฝากให้ได้ลองใช้กันครับกับโปรแกรม Uninstaller โปรแกรม Uninstaller เป็นโปรแกรม utility ที่ช่วยในการลบโปรแกรมหรือถอนการติดตั้งโปรแกรมได้อย่างหมดจด หมดสิ้น ไม่มีโดยไม่มี componenet หรือ registry ใดๆ เหลือค้างไว้ในเครื่องให้รกและเปลืองเนื้อที่ฮาร์ดดิสก์แต่อย่างใด อีกทั้งการลบโปรแกรมด้วยโปรแกรม Uninstaller นี้ก็ไม่ไปทำ conflict กับระบบจนทำให้เกิด error กับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราอีกด้วย ดังนั้น ถ้าหากอยากจะได้โปรแกรมถอนการติดตั้งแบบไม่เหลือซากไว้ใช้งานสักตัวผมยกให้โปรแกรม Uninstaller นี้เป็นหนึ่งในดวงใจเลยครับ

Zenkey โปรแกรมตั้งค่าปุ่ม Hot Key ให้ใช้งานคอมได้สะดวกยิ่งขึ้น

download
Zenkey เป็นโปรแกรมที่ทำออกมาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ พัฒนาโดยบริษัท ZenCODE ความสามารถเจ้า Zenkey คือเราสามารถตั้งปุ่ม Hot Key ต่างๆ บนคีย์บอร์ดของเรา เพื่อสั่งให้คอมพิวเตอร์ทำงานตามที่เราได้ตั้งค่าไว้ ยกตัวอย่างเช่น กดปุ่ม Ctrl + Alt + K ให้เปิดเครื่องคิดเลข หรือเซ็ตปุ่มอื่นให้เปิดไฟล์เอกสาร เข้าเว็บ Google หาข้อมูลอะไรแบบนี้ ทำให้สะดวกสบายไม่ต้องลากเม้าส์เปิดปิดหน้าต่าง

Format Factory สุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์ แปลงไฟล์หนัง แปลงไฟล์รูปภาพ แปลงไฟล์เพลง แปลงไฟล์วีดีโอ

download
จัดให้ตามคำเรียกร้องกับโปรแกรม Format Factory สุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์ทุกชนิดที่ดีที่สุดในตอนนี้ เวอร์ชั่นล่าสุดที่ออกมาคือ Format Factory 3.0.1 เมนูภาษาอังกฤษ ความเจ๋งของเจ้าโปรแกรมนี้คือการแปลงไฟล์ได้ทุกชนิด ทั้งการแปลงไฟล์หนัง แปลงไฟล์เพลง แปลงไฟล์วีดีโอ แปลงไฟล์รูปภาพ ครบเครื่องสุดๆ ได้ทุกนามสกุลที่สำคัญนั้นแจกฟรีด้วย ใครที่อยากจะหาโปรแกรมแปลงไฟล์ติดเครื่องไว้ ผมแนะนำโปรแกรม Format Factory เลยครับ เผื่อจะเก็บไว้แปลงไฟล์หนัง MP4 เอาไว้ใส่ iPhone พกพาไปดูเล่นได้

CCleaner โปรแกรมทำความสะอาดเครื่อง!

download
CCleaner เป็นหมายเลขหนึ่งเครื่องมือสำหรับการทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ Windows มันปกป้องออนไลน์ส่วนตัวของคุณและทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณเร็วขึ้นและปลอดภัยมากขึ้น CCleaner คือใช้งานง่ายและขนาดเล็กดาวน์โหลดได้อย่างรวดเร็วและส่วนติดต่อผู้ใช้ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย CCleaner คือการเพิ่มประสิทธิภาพระบบฟรีแวร์และเครื่องมือที่เป็นส่วนตัว ลบไฟล์ที่ไม่ได้จากระบบของคุณให้ Windows ทำงานได้เร็วขึ้นและพ้นพื้นที่ดิสก์ที่มีค่ายาก นอกจากนี้ยังทำความสะอาดร่องรอยของกิจกรรมออนไลน์ของคุณเช่นประวัติอินเทอร์เน็ตของคุณ CCleaner สามารถเรียกใช้จาก USB thumbdrive และจะติดตั้ง / ใช้บนคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีกระบวนการติดตั้งที่ซับซ้อน มันเป็นไปได้เพื่อระบุไฟล์โฟลเดอร์และรีจิสทรีคีย์เพื่อละเว้นจากการทำความสะอาด แต่ส่วนที่ดีที่สุดคือว่ามันทำได้อย่างรวดเร็ว

TuneUp Utilities 2012 โปรแกรมสารพัดประโยชน์ที่มีเครื่องมือให้ใช้งานตั้งแต่ การลบไฟล์ขยะ และไฟล์ temporary

download
TuneUp Utilities 2012 : อัพเดทล่าสุดอีกรอบครับ สำหรับโปรแกรมสารพัดประโยชน์ที่มีเครื่องมือให้ใช้งานตั้งแต่ การลบไฟล์ขยะ และไฟล์ temporary (windows temporary,internet temporary,Internet History,Cookie,Empty Recycle Bin,Registry .... ), เพิ่มและลบโปรแกรมที่ไม่จำเป็น เมื่อมีการบู๊ตเครื่องใหม่, ช่วยเช็คการ Update patch ของ window, สร้างไฟล์ windows backup, sytem restore, ดูประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ ,เช็คสถานะการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างละเอียดนอกจากนี้ยังซ่อมแซม Error ต่างๆ ได้ด้วย และยังมีความสามารถอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วนครับท่าน

IObit Game Booster 2012 โปรแกรมเร่งเกมส์ออฟไลน์ให้ไวขึ้น !

download
IObit Game Booster v3.3 Final: อัพเดทล่าสุึดครับสำหรับ IObit Game Booster v3.3 สุดยอดโปรแกรมที่คอเกมส์ส่วนใหญ่ยอมรับในความสุดยอด และยอมรับเป็นโปรแกรมที่ช่วยเร่งความเร็วของเครื่องในการเล่นเกมส์ต่างๆ ได้ดีที่สุดในปัจจุบัน โดยโปรแกรมสามารถทำงานด้วยการปิด Service โปรแกรมต่างๆ ในเครื่องที่ไม่ได้สำคัญต่อการเล่นเกมส์ในขณะนั้นๆ เช่น MSN,Anti virus, หรือ service ต่างๆ ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ลดภาระการใช้งาน CPU และ Ram ได้ ซึ่งหลังจากปิด Service โปรแกรมต่างๆ แล้วก็จะทำให้เครื่องทำงานได้อย่างลื่นไหลและ มีพลังในการไปประมวลผลเกมส์ได้อย่างเต็มที่นั่นเองครับ โดยเมื่อเราเข้าสู่โหมดเล่นเราเกมส์เราสามารถเลือกปิดโปรแกรม และ Service ได้ ซึ่งจะเลือกปิดแค่บางโปรแกรมหรือเลือกให้ปิด Service ทั้งหมดเลยก็ได้ครับ โดยไม่ได้เป็นการ Overclock เหมือนบางโปรแกรม หรือปรับแต่งเร่งเครื่องแต่อย่างใด เลยรับประกันว่าใช้งานดี ใช้งานง่าย ไม่มีผลข้างเคียงต่อเครื่องของเราอีกด้วยครับ

PC Wizard สุดยอดโปรแกรมตรวจเครื่อง

download
เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการตรวจวัดประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของเราแบบละเอียดยิบมากๆ โดยใช้สำหรับใช้ตรวจหาชื่อรุ่นต่างๆ ของฮาร์ดแวร์หรือองค์ประกอบทั้งหมดที่อยู่ในเครื่องคอมฯ เช่น แสดงความเร็วซีพียู แสดงขนาดของแรมที่เป็นจริง ขนาดของฮาร์ดดิสก์ ความร้อนของอุปกรณ์ต่างๆ และอื่นๆอีกมากมาย แต่ฟังก์ชั่นเด่นๆของ PC Wizard คือ Benchmark ซึ่งเป็นระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งจะวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้แทบทั้งหมด เช่น ประสิทธิภาพ CPU ประสิทธิภาพการทำงานของแคช ประสิทธิภาพการทำงานของ RAM ประสิทธิภาพการทำงานของ Hard Disk ประสิทธิภาพการทำงานของ ซีดี/ดีวีดี-รอม Media Removable/แฟลช ประสิทธิภาพ ประสิทธิภาพวิดีโอ MP3 และประสิทธิภาพในการบีบอัดไฟล์อีกด้วยครับท่าน
[close]