1Password 4.6 โปรแกรมช่วยจดจำพาสเวิร์ดแบบง่ายๆแถมช่วยล็อกอินอีกด้วย

เพิ่มเติม
โปรแกรม 1Password 4.6 เป็นโปรแกรมที่ใช้งานเพื่อความปลออดภัยและความสะดวกสบายในเวลาเดียวกัน เพื่อนๆคนไหนที่ต้องมีการล็อกอินบนเว็บไซต์บ่อยๆ จะต้องมาโหลดโปรแกรมนี้เก็บไว้ในเครื่อง ไว้ใช้กันดูเลยจ้า โปรแกรมนี้นั้นจะช่วยให้เพื่อนๆที่ต้องล็อกอินเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ให้ปลอดภัยขึ้น โดยไม่ต้องไปพิมพ์หรือจดจำพาสเวิร์ดอะไรให้วุ่นวาย ถ้าเพื่อนๆคนที่ต้องล็อกอินเว็บไซต์ กันเยอะๆนั้น น่าจะรู้ว่า การที่จะจำรหัสผ่านล็อกอินแต่ละเว็บได้นั้นไม่ใช่ง่ายๆเลย เพราะบางเว็บก็มีรหัสผ่านที่ไม่เหมือนกัน ยังรวมไปถึงรหัสผ่าน ณ ปัจจุบัน ที่ต้องกำหนดว่ามี ตัวอักษรผสมกับตัวเลข พิมพ์ใหญ่อีกด้วย โปรแกรมนี้นั้น จะช่วยให้เพื่อนๆไม่ต้องไปจำรหัสผ่านอะไรแบบนั้นให้เยอะแยะเลย เพราะโปรแกรมนตัวนี้จะช่วยจดจำให้ ทำให้เวลาล็อกอินเข้าเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนๆเพียงแค่จำรหัส รหัสเดียวเลย เป็นรหัสที่ใช้ในการล็อกอินทุกเว็บไซต์ แต่ เพื่อนๆจะต้องทำการเซฟรหัสต่างๆให้กับโปรแกรมนี้ก่อนนะ ถามว่าโปรแกรมนี้จะปลอดภัยไหม บอกได้เลยว่าปลอดภัยครับ เพราะมีการใช้งานทั่วโลก แถมยัง ลงระบบ MAC แล้วอีกด้วย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม 1Password 4.6 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Hamachi 2.2 โปรแกรมเชื่อมต่อหลายๆไอพีเข้าด้วยกันด้วยระบบ VPN

เพิ่มเติม
โปรแกรม Hamachi 2.2 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆเกมเมอร์จะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเลย เพื่อนๆคนไหนที่เคยเล่นเกมออนไลน์แบบเพียงแค่ออนไลน์ไม่กี่คน เพื่อนๆจะต้องรู้จักการเล่นออนไลน์แบบ Hamachi อย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมนี้นั้นมีมานานมากแล้ว และคุณสมบัติของโปรแกรมนี้ก็มีประสิทธิภาพมาก ถ้าถามว่า โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติทำอะไรได้บ้าง โปรแกรมนี้จะทำการจำลองไอพีขึ้นมา โดยใช้ระบบ VPN ซึ่งจะทำให้คอมหลายๆเครื่อง หลายไอพี ได้มาเชื่อมต่อกันเป็นไอพีเดียว แล้วจะทำให้สาสมารถเชื่อมต่อข้อมูลกันได้หลากหลายรูปแบบมากไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลและเน็ตเวิร์คต่างๆ ในส่วนใหญ่ที่ใช้โปรแกรมนี้กันนั้น จะใช้ในเกม ที่มีระบบเล่นหลายคน แต่ไม่ใช่ระบบเล่นออนไลน์นะ แต่เป็นการเล่นแบบระบบ LAN ระบบนี้ ปกติจะต้องเล่น ได้เฉพาะคอมที่ใกล้ๆกันหรือคอมที่ใช้ไอพีอินเตอร์เดียวกัน เชื่อมต่อกัน แต่เพื่อนๆสามารถที่จะเชิ่อมต่อ LAN กับ คอมพิวเตอร์ต่างไอพี ต่างสถานที่กันได้ ด้วยระบบโปรแกรมตัวนี้นั้นเอง เพื่อนๆสามารถใช้โปรแกรมนี้ไปเล่นเกม ระบบ LAN กับเพื่อนๆหรือใครๆก็ได้ อย่างง่ายๆเลยทีเดียว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Hamachi 2.2 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

remote utilities free โปรแกรมควบคุมการทำงานคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นแบบง่ายๆ

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว Downloadhunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่มีประโยชน์มาแนะนำกันอีกเช่นเคย โปรแกรมนี้มีประโยชน์ในการควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล ด้วยคอมพิวเตอร์ของเราหรือเรียกระบบนี้ว่า การรีโมทนั่นเอง โปรแกรมรีโมทคอม ก็มีไม่มากนัก แหละนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัว ที่สามารถรีโมทคอมระยะไกลได้เหมือนกัน และฟรีด้วย! โปรแกรมนี้มีชื่อว่า remote utilities free เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง remote utilities โปรแกรมนี้มีความสามารถที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการทำงานต่างๆของคอมเครื่องอื่นระยะไกล และยังสามารถเคลื่อนย้ายโยกไฟล์ต่างๆ ระหว่างคอมเราและคอมที่รีโมทได้ด้วย ว้าวว เจ๋งใช่ไหมหละ คงจะต้องมีบ้างแหละกับการที่อยากควบคุมการทำงานของคอมพิวเตอร์อีกเครื่องนึงแต่ทำไม่ได้ ได้เพียงแต่โทรบอกให้อีกคนนึงทำตามวิธีต่างๆที่เราบอก แต่ถ้าหากใช้โปรแกรมนี้แล้ว เปรียบเสมือนมีคอมเพื่อนมาวางอยู่ข้างหน้าเราเลย เจ๋งฝุดๆ เพื่อนๆคนไหนที่จะฝึกการรีโมท และหาโปรแกรมที่ใช้งานรีโมทง่ายๆ ไม่ควรพลาดโปรแกรมนี้เลย สามารถรีโมทผ่าน ip address และ DNS ได้ทั้งหมด สามารถมาโหลดโปรแกรม remote utilities นี้ ไปรีโมทได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Gmail Notifier Pro โปรแกรมเช็คเมล์โดยตรงมีระบบแจ้งเตือนสุดเจ๋ง

เพิ่มเติม
สวัสดีคร้าบเพื่อนๆชาว DownloadHunt ทุกท่าน วันนี้ผมก็มีโปรแกรมที่น่าใช้งานมาบอกต่อกันอีกแล้ว โปรแกรมต่อไปนี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชอบเช็คเมล์ หรือจะต้องเข้าไปเช็คเมล์เป็นประจำ โปรแกรมนี้จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถเช็คข้อความหรือเมล์ที่เข้ามาได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเปิดเบราว์เซอร์กันเลยทีเดียวหละ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Gmail Notifier Pro เป็นโปรแกรมของทางผู้พัฒนาอย่าง Patrik Engstrom โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับเฉพาะ G-mail เท่านั้นนะเพื่อนๆคนไหนที่ใช้เมล์ของค่ายอื่นก็อดกันไปเป็นแถวๆเลย โปแกรมนี้จะเป็นเหมือนกับเว็บเบราว์เซอร์จีเมล์ที่เราไม่ต้องเข้าให้ยุ่งยากเพียงแค่เปิดโปรแกรมทิ้งไว้ ก็เหมือนได้เปิดเมล์ทิ้งไว้ตลอดแล้ว ทีนี้ เมื่อมีข้อความหรือเมล์เข้ามา ก็จะมีระบบแจ้งเตือนให้เรารู้ทันที โดยไม่ต้องเปิดเช็คจากเว็บเลยหละ แค่นั้นยังไม่พอ เพื่อนๆยังสามารถตอบกลับหรือส่งข้อความจากโปรแกรมนี้ได้ทันทีเลยด้วย เจ๋งฝุดๆ ภายในโปรแกรมนี้ยังมีพื้นที่โชว์ข่าวต่างๆของทาง G-mail โปรแกรมนี้รองรับหลาบแอคเคาท์นะ สมมุติ เพื่อนๆมีหลายอีเมลล์ของจีเมล์ ก็สามารถล็อกอินเข้าไปได้ทั้งหมดเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Gmail Notifier Pro นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Catch Notes แอพที่ทำให้การบันทึกเป็นเรื่องง่าย

เพิ่มเติม
วันนี้ก็มีแอพดีๆมานำเสนอกันอีกเช่นเคย คราวนี้จะมาแนะนำแอพแนวสมุดโน้ตช่วยจด ช่วยจำกัน มีชื่อแอพว่า Catch Notes เจ้าแอพ Catch Notes เป็นแอพของค่าย Catch.com เองเลย แอพนี้ก็มีหน้าที่ ที่ช่วยในการจดจำต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ด้วยการใช้งานที่รวดเร็ว สะดวก ใช้งานง่าย จึงเหมาะที่จะนำมาแอพมาติดโทรศัพท์กันไว้ เผื่อหากยามฉุกเฉินขึ้นมา คุณจะได้เปิดมาใช้ได้อย่างง่ายดาย

แอพ Catch Notes หน้าตาแอพ ออกแบบมาได้เรียบง่าย สบายๆ มีเมนูให้ดูอย่างชัดเจน และ ไม่ซับซ้อน ในหน้าแรก เราจะมีหมวดหมู่ที่เขากำหนดมาให้อยู่แล้ว 3 กลุ่มด้วยกัน เราสามารถสร้างหมวดหมู่ของเราขึ้นมาเองได้โดยการสัมผัสที่ บวก แล้วใส่ ชื่อ หมวดหมู่ของเราลงไป หลังจากนั้น เราสามารถเลือกได้อีกว่า เราจะเปิดเป็นสาธารณะ คือเวลามีคนมาเปิดโทรศัพท์เราเล่นสามารถเข้าไปได้ กับ หมวดหมู่แบบเป็นส่วนตัว จะมีการใส่รหัสก่อนเข้าเพื่อความเป็นส่วนตัวไม่ให้ใครมาเข้า มาอ่านได้นั่นเอง ตัวแอพนี้สามารถจดบันทึกได้มากมายตั้งแต่ การตั้งเตือน, รูปภาพ, โน้ต, บันทึกเสียง ซึ่งเป็นจุดเด่นของแอพนี้เลยทีเดียว

Catch Notes ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่ใช้ในการจดบันทึกได้ดีทีเดียว มีติดโทรศัพท์ไว้ก็ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์ เพราะแต่ละวันเราต้องมีการจดบันทึก เพื่อกันลืม หรือ อะไรต่างๆนาๆ สามารถโหลดแอพนี้ได้แล้วที่ Play Store เลยค้าบบ

Full Speed โปรแกรมช่วยเร่งความเร็วให้เครือข่าย boardband

เพิ่มเติม
สำหรับประเทศไทยในปัจจุบันแม้ว่าจะมีโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงหรือ boardband ให้ใช้งานก็ตามแต่ต้องยอมรับว่าบางครั้งคุณภาพการใช้งานก็ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นด้วยเหตุและปัจจัยหลายประการด้วยกันดังนั้นเราจึงต้องหาโปรแกรมที่ช่วยในการเพิ่มศักยภาพของอินเตอร์ความเร็วสูงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพคุ้มค่ากับค่าบริการรายเดือนที่เราต้องจ่ายไปเป็นจำนวนไม่น้อย ซึ่งโปรแกรมที่ว่านี้คือโปรแกรม “Speed Up” ครับ โปรแกรม Speed Up จากค่าย Versis เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยในเรื่องพัฒนาและปรุงคุณภาพของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (boardband) ให้มีประสิทธิภาพโดยโปรแกรมจะเข้าไปตรวจสอบการตั้งค่าต่างๆ อินเตอร์เน็ตของเราให้พร้อมกับแจ้งสาเหตุว่าทำไมสัญญาณอินเตอร์เน็ตถึงทำงานได้ไม่เต็มความสามารถ พร้อมกันนี้โปรแกรมยังไปตรวจสอบสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่เราเชื่อมต่ออยู่ว่ามีความเร็วเท่าไหร่ มีการทำ sppedtest ให้เห็นค่าอพโหลดดาวน์โหลดรวมไปถึงแจ้ง bandwith เครือข่ายที่เราใช้งานในปัจจุบันด้วยว่ามีมากน้อยเพียงใด โดยรวมแล้วโปรแกรม Speed Up นี้ดูจะเหมาะกับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระดับปฏิบัติการหรือระดับ advance มากกว่าผู้ใช้งานทั่วไประดับ end user แต่หากจะนำไปใช้งานเพื่อใช้แค่วัด speed test แล้วล่ะก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดเพราะโปรแกรมตัวนี้สามารถวัดค่า speed test ได้แม่นยำเลยทีเดียวครับ

โปรแกรมดึงสัญญาณ Wifi ดูดสัญญาณ Wifi กระจายสัญญาณไวไฟ

เพิ่มเติม
มีสมาชิกแจ้งกันเข้ามาเยอะว่าอยากจะได้โปรแกรมดึงสัญญาณ Wifi หรือโปรแกรมที่จะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณรับสัญญาณ Wifi ได้ดีขึ้น ปัญหาที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากเรื่องของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์มากกว่าครับ ถ้าต้องการให้สัญญาณ Wifi ที่มีคุณภาพมากขึ้นอาจจะต้องเสียสละทรัพย์ส่วนหนึ่งเพื่ออัพเกรดอุปกรณ์รับสัญญาณ Wifi แต่ว่าวันนี้ทีมงานเราก็พอจะหาข้อมูลอื่นๆ มาช่วยเหลือสมาชิกที่มีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณ Wifi ไม่ค่อยแรง ลองไปดูกันเลยครับ

Skype v5.8.0.156 โปรแกรมพูดคุยที่แสนยอดนิยมแห่งปี !

เพิ่มเติม
Skype v5.8.0.156 Final: เป็นโปรแกรมที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันระหว่างผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความพร้อมเสียงและภาพจากกล้อง Webcam โดยจะเป็นการสื่อสารกันแบบ Real Time ลักษณะจะคล้าย Windows Live Messenger หรือที่เราเรียก MSN แต่จะมีข้อดีเหนือกว่ามากในเรื่องของคุณภาพของภาพ และเสียง ซึ่ง Skype จะให้สัญญาณที่คมชัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนใหญ่แล้ว Skype จะนำมาใช้ทำ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่านอิน เทอร์เน็ตได้ทั่วโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงคุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว การเชื่อมต่อจะเป็นแบบ peer-to-peer voice over Internet protocol (VoIP) จุดเด่นของ Skype คือ การใช้งานเป็นโทรศัพท์ ที่โทรติดต่อผู้อื่นที่ไม่ได้ใช้ Skype ซึ่งโทรไปได้ทั้งเบอร์มือถือ และ เบอร์พื้นฐานทั่วไปได้ทั่วโลก โดยเสียค่าใช้จ่ายเป็นแบบเหมาจ่าย เป็นเดือน โดยสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงกับเว็บ www.skype.com โดยกดปุ่ม BuyCredit ด้านบนขวาของหน้าเว็บแล้วทำการ Login ด้วย Username และ Password เดียวกันกับที่เราใช้งานโปรแกรม Skype เพื่อเข้าสู่การสั่งซื้อแพ็คเกจ โดยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตนั่นเองครับ

Proxy Switcher PRO 2012 โปรแกรมค้นหาเว็บ Proxy !

เพิ่มเติม
Proxy Switcher PRO 2012 v5.5.0.5935 Final: เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับค้นหา Proxy เพื่อนำเอามาใช้ก็คือการสวมรอยเป็นไอพีอื่น ๆ โดยภายนอกจะมองเห็นเราเป็นไอพีที่เราสวมรอยนั้นเหมาะสำหรับเอาไว้โหลด RapidShare หรือเข้าเปิดเวปที่โดน Block (อันหลังนี่ไม่แนะนำให้ไปใช้กันนะครับเนื่องจากเว็บที่โดนบล๊อคอาจมีอันตรายแอบแฝงอยู่อย่างมากอาจเป็นตรายต่อเครื่องของเราอย่างรุนแรงได้ ) และประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่าง สำหรับท่านที่ต้องทำงานกับ Proxy ของระบบ Network บ่อยๆ ซึ่งโปรแกรม Proxy Switcher เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้เราสลับการใช้งาน Proxy ได้อย่างสะดวกๆ เพราะปกติแล้วเวลาจะเปิด-ปิด หรือแก้ไขค่า Proxy ของวินโดว์จะต้องเข้าไปที่ Internet Option ของ IE ก่อน แต่ถ้าใช้โปรแกรม Proxy Switcher เราก็จะสามารถควบคุม Proxy ในเครื่องได้อย่างง่ายดายเลยครับ...แต่จุดเด่นจริงๆ ของโปรแกรมนี้ที่ต่างจากโปรแกรมที่อยู่ในตระกูลเดียวกันก็คือ มันสามารถกรองเว็บอันตรายให้เราโดยอัติโนมัติครับ(ซึ่งโปรแกรมอื่น

BitTorrent โปรแกรมโหลดบิทที่นิยมอันดับต้นๆ !

เพิ่มเติม
BitTorrent โปรแกรมนี้ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเป็นโปรแกรมที่ดีอีกโปรแกรมหนึ่งที่ทำให้สาวก BIT พอใจได้ด้วยรูปร่างและหน้าตาที่สวยและงดงามหยดย้อยและอยากจะบอกว่าโปรแกรม BitTorrent นั้นเป็นโปรแกรมที่ติดอันดับต้นๆ ของชาวบิทเลยทีเดียวเพราะว่าให้ชาวบิทตอบว่าโปรแกรมที่คุณนิยมหรือใช้ในการโหลดบิทนั้นมีอ่ะไรบ้างและผมรับรองได้เลยว่า BitTorrent ต้องเป็นหนึ่งคำตอบในนั้นเลยที่เดียวด้วยการทำให้โปรแกรมน่าใช้แบบสวยงามและยังรักษาความสมดุลของการโหลดผ่านเนตอีกด้วย BitTorrent เป็นปัจจัยเลยก็ว่่าได้ ผมอยากให้คุณลองโหลดไปใช่ดูรับรองเจ๋งแน่นอน