หลุดภาพ Nokia 9 มือถือที่จะมาช่วยฉุดธุรกิจครั้งใหม่

โพสท์เมื่อ 7 กันยายน 2561, 10:35 | โดย shadow | เปิดดู 184 ครั้ง | ความคิดเห็น


หลุดภาพ Nokia 9 สมาร์ทโฟนเรืธงรุ่นต่ไป มาพร้มกล้งหลัง 5 เลนส์!
 
มีทั้งภาพหลุด ข่าวลือปลอมมากมายที่ปรากฏบนอินเทอร์เน็ต แต่ดูเหมือนว่า ภาพดังกล่าวนี้ จะมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเครื่องต้นแบบของ Nokia 9 สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปของทาง HMD Global ซึ่งมีหลายสื่อได้กล่าวถึง "สมาร์ทโฟนเรือธง Nokia ตัวใหม่ ที่มาพร้อมเลนส์กล้องหลัง 5 ตัว หรือ Penta-Lens Camera module" ไม่ว่าจะเป็นสื่อจีนที่ชื่อ ITHome, เว็บไซต์ NokiaPowerUser ที่ได้นำภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ออกมาเผยแพร่ให้ได้ชมกันหลุดภาพ Nokia 9 สมาร์ทโฟนเรืธงรุ่นต่ไป มาพร้มกล้งหลัง 5 เลนส์! 
ภาพจากเว็บไซต์ ITHome

หลุดภาพ Nokia 9 สมาร์ทโฟนเรืธงรุ่นต่ไป มาพร้มกล้งหลัง 5 เลนส์! 
ภาพจากเว็บไซต์ NokiaPowerUser

และอีกหนึ่งเบาะแสก็คือสิทธิบัตรของทาง ZEISS เมื่อต้นปี ในชื่อ Miniature Zoom Camera โมเดลเลนส์กล้องที่น่าจะนำไปใช้งานกับอุปกรณ์มือถือ โดยลักษณะจะเป็นเลนส์กล้องในระยะต่างๆ บนจานกลมที่สามารถหมุนเปลี่ยนตำแหน่งเลนส์เพื่อเปลี่ยนระยะในการถ่ายภาพได้

หลุดภาพ Nokia 9 สมาร์ทโฟนเรืธงรุ่นต่ไป มาพร้มกล้งหลัง 5 เลนส์!

ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปดูวีดีโอที่ทาง ZEISS ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ถึงความร่วมมือระหว่างทั้ง 2 แบรนด์เมื่อปีที่แล้ว ดูเผินๆ อาจจะเหมือนกับการเปลี่ยนเลนส์วัดสายตา แต่จริงๆ แล้วอาจจะหมายถึง การทำงานของ Penta-Lens Camera บน Nokia 9 นี้ก็เป็นได้

ส่วนสเปคอื่นๆ สำหรับ Nokia 9 นั้น คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 และจากที่เราไม่เห็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง จึงอาจเป็นไปได้ว่า เราอาจได้ใช้งาน "การสแกนนิ้วบนหน้าจอ" ก็เป็นได้