Virtual CloneDrive โปรแกรมจำลองไดร์ฟแบบง่ายๆ รวดเร็วสุดๆ

download
โปรแกรม Virtual CloneDrive เป็นโปรแกรมที่ใช้งานสหำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการไรท์แผ่นซีดี เพื่อนๆเคยมีไฟล์ของแผ่นซีดีอย่าง ISO แต่ไม่รู้วิธีการใช้งานของมัน บางคนก็รู้ว่า เราจะต้องใช้ไฟล์นี้ไรท์ใส่แผ่น เพราะเป็นไฟล์ไรท์แผ่น แต่เราจะต้องไรท์ลงงแผ่นแล้วถึงจะสามารถใช้ของมูลในแผ่นนั้นได้หนะหรอ ณ ตอนนี้ เพื่อนๆมาต้องไปไรท์แผ่นให้เปลืองแผ่นและเสียเวลากันอีกแล้ว เพียงเพื่อนๆโหลดโปรแกรม นี้และไปจำลองไดร์ฟเสริมขึ้นมาอีกหนึ่งอันและทำการไรท์ลงไดร์ฟนั้น ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนแล้วใช่ไหมหละ รวดเร็วง่าย และ ไม่ต้องเสียเวลามากด้วย โปรแกรมที่ใช้สำหรับสำรองไดร์ฟใหม่แล้วทำการเขียนลงไดร์ฟั้นก็มีมากมายหลายโปรแกรม แต่จุดเด่นของโปรแกรมนี้นั้น นั่นก็คือโปรแกรมนี้มีรูปแบบโปรแกรมที่ เล็กๆ ง่ายๆ แถมยังขนาดกะทัดรัดอีกด้วย วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ไม่ยากเลย โปรแกรมนี้ก็ทำการเปิดมา แล้วก็เลือกไฟล์ และเลือกไดร์ฟ เพียงแค่นี้ก็สามารถจำลองไดร์ฟซีดีขึ้นมาได้หนึ่งไดร์ฟแล้ว นามสกุลไฟล์ที่โปรแกรมนี้รองรับนั้นมี ISO, BIN, IMG, UDF, DVD, และ CCD. ยังไม่พอแค่นั้น เพื่อนๆยังสามารถจำลองไดร์ฟได้มากถึง 15 ไดร์ฟในคราวเดียวกัน เจ๋งสุดๆไปเลย สามารถโหลดโปรแกรม Virtual CloneDrive ได้แล้วที่ โปรแกรมนี้เลยจ้า

MobaXterm โปรแกรมรีโมทลิุกส์ระยะไกลที่ใช้งานบนเดสท็อปง่ายดาย

download
โปรแกรม MobaXterm เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมเซิฟเวอร์ระยะไกล ในการควบคุมเซิฟเวอร์ระยะไกลนั้น เราสามารถเรียกอีกอย่างนึงว่าการ รีโมทนั่นเอง โปรแกรมนี้ สามารถรีโมทเซิฟเวอร์ระยะไกลได้ ไม่ใช่แค่นั้นนะ โปรแกรมนี้ใช้สำหรับควบคุมระบบปฎิบัติการอย่าง linux หรือ Unix นั่นเอง โปรแกรมนี้สามารถใช้คอมเมนหรือคำสั่งต่างๆในการควบคุมรีโมทรีนุกส์ได้หมดเลย ยังไม่พอแค่นั้น โปแกรมตัวนี้ยังมีหน้าตาของโปรแกรมที่ใช้งานง่าย เพราะออกแบบมาให้ใช้งานกับวินโดว โดยมีไอคอนเมนูต่างๆ อำนวยความสะดวกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีการทำงานที่เป็นเหมือนการใช้คอมมานในการสั่งงาน เพื่อนๆคนไหนที่ไม่ชอบการสั่งงานแบบคอมมาน ตองมานั่งพิมพ์คำสั่งๆเองน่าเบื่อๆ จะต้องลองมาใช้โปรแกรมนี้กันดูเลยจ้า เพราะโปรแกรมนี้มีการอำนวยความสะดวกในการออกคำสั่งต่างๆมากมาย เราไม่ต้องจำเป็นมาพิมพ์คำสั่งทุกอย่าง เพียงให้โปรแกรมนี้ช่วยก็เท่านั้นเอง โปรแกรมนี้อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า พัฒนามาให้ใช้บน Window จึงมีหน้าตาของโปรแกรมที่มีกราฟฟิคเข้าใจง่ายนั่นเอง เพื่อนๆจะรีโมทเซิฟเวอร์จากที่ไหนก็ได้ สะดวกสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม MobaXterm มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

SpywareBlaster 5.2 โปรแกรมป้องกันสปายแวร์เจ๋งๆอีกหนึ่งตัว

download
โปรแกรม SpywareBlaster 5.2 เป็นโปรแกรมป้องกันสปายแวร์ที่เจ๋งมากๆ อีกหนึ่งโปรแกรม สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เคยโดนสปายแวร์ก่อกวนไปแล้ว คงจะรู้พิษร้ายของมันดี ว่ามันสามารถที่จะทำให้เรายุ่งและรำคาญได้มากเลยทีเดียว และที่สำคัญมันยังสามารถทำให้ของที่สำคัญๆต่างๆของเราถูกขโมยไปได้ อาจจะอันตรายไปถึง รหัสต่างๆ ที่สำคัญ เช่น บัตรเครดิต อีเมลล์ และรหัสเว็บต่างๆที่สำคัญๆ เหล่าสปายแวร์สามารถขโมยและนำไปใช้ในทางไม่ดีได้หมด เพื่อนๆสามารถมาป้องกันสปายแวร์เหล่านั้น ด้วยโปรแกรมตัวนี้ได้นั่นเอง สำหรับโปรแกรมนี้นั้นจะมีการป้องกันเหล่าสปายแวร์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น adware, browser hijackers, dialers และอื่นๆอีกมากมาย การทำงานของโปรแกรมนี้จะทำการแสกนเบราว์เซอร์ต่างๆ ไม่ให้มีสปายแวร์หลุดรอดเข้ามาลวงข้อมูลเราไปได้ ซึ่งหากเพื่อนๆรู้ต้นตอของเหล่าสปายแวร์ต่างๆนั้น จะรู้เลยว่ามาจากโปรแกรมเปิดเว็บ หรือเบราว์เซอร์ทั้งนั้น โปรแกรมนี้จึงทำการป้องกันจากเว็บเบราว์เซอร์เลย โดยรองรับทุกเบราว์เซอร์ เช่น IE และ firefox เป็นต้น เพื่อนๆสามารถมาปรับแต่งการทำงานของการป้องกันสปายแวร์โปรแกรมนี้ได้ เพื่อนๆสามารถโหลด โปรแกรม SpywareBlaster 5.2 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Guardian Hunter เกมต่อสู้ผจญภัยออนไลน์สุดสนุกกับกราฟฟิคสามมิติ

download
เกม Guardian Hunter เป็นเกมที่ติดอันดับท็อปชาร์จกันเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนเป็นสาวกเกม RPG ต่อสุ้ ออนไลน์ จะต้องไม่พลาดเกมนี้กันเลยทีเดียว เกมนี้มีความสนุกที่มากมาย แนวเกมนี้นั้นเป็นแนวเกมที่เล่นได้ทุกคน ทุกวัย เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาเกมแบบเล่นเพลินๆ ออนไลน์ สนุกๆ ต้องไม่พลาดเกมนี้กันเลยทีเดียว เกมนี้มีรูปแบบอย่างไรหนะหรอ? เกมนี้จะเป็นเกมที่มีกราฟฟิคเป็นสามมิติ ต่อสู้แบบลงดันเจี้ยน ที่สามารถโจมตีได้อย่างอิสระ มีระบบโจมตีอัตโนมัติให้ด้วย เวลาที่เพื่อนๆไม่อยากกดบังคับตัวละครเอง แน่นอน เกมแนว RPG ต่อสู้ก็จะต้องมีอาชีพให้เลือกเล่นกันใช่ไหมหละ ในส่วนของเกมนี้นั้น เพื่อนๆสามารถเลือกอาชีพกันได้ถึง 3 อาชีพ คือ นักรบ นักธนู นักเวทย์ แต่สายอาชีพก็มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของการรายละเอียดเกมนั้น เกมนี้มีระบบเทพประจำตัว เพื่อนๆสามารถอัญเชิญเทพประจำตัวมาคอยต่อสู้ด้วยกันได้ และยังสามารถจับมอนสเตอร์ตามด่านต่างๆ มาเป็นเทพประจำตัวได้ ยังไม่พอแค่นั้น ตัวละครเรามีสกิลแล้ว เทพเราก็ต้องมีสกิลและเลเวลด้วยเช่นกัน เพื่อนๆสามารถมาอัพเลเวล และสกิลของเหล่าเทพได้ เจ๋งสุดๆไปเลยไหมหละ เพิ่อนๆสามารถโหลดเกม Guardian Hunter ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Utilu Mozilla Firefox โปรแกรมรวมไฟล์ฟ็อกหลายๆเวอร์ชั่นในตัวเดียว

download
โปรแกรม Utilu Mozilla Firefox Collection เป็นโปรแกรมที่ใช้งานสำหรับเหล่าเว็บมาสเตอร์กันเลยทีเดียว โปรแกรมนี้นั้นจะรวบรวมไฟล์ฟ็อกไว้ด้วยกันหลายเวอร์ชั่น หลายตัวมาก ตั้งแต่เวอร์ชั่น 2.0 ขึ้นไปจนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบันกันเลยทีเดียว ถ้าเพื่อนๆคนใช้งานทั่วไปอยากโหลดไปลองเล่นกันดูก็ได้เช่นกัน แต่จะโหลดไปเล่นกันทำไม? ฮ่าๆๆๆ แต่สำหรับเว็บมาสเตอร์นั้น สามารถใช้ประโยชน์จากโปรแกรมนี้ได้เยอะเลยทีเดียว ทำไมหนะหรอ เหล่าเว็บมาสเตอร์ก็คงรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่าแต่ละเบราว์เซอร์นั้น มีการอ่านเว็บที่ไม่เหมือนกัน บางตัวอ่านแบบนี้ บางตัวอ่านอีกแบบ ทำให้เว็บที่ทำออกมา เว็บเดียวแต่พอดูในหลายเบราว์เซอร์ดันคนละเว็บกันซะงั้น ยังรวมไปถึง เวอร์ชั่นของเบราว์เซอร์ต่างๆ ด้วย ในที่นี่เราจะใช้ไฟล์ฟ็อกเป็นหลัก ไฟล์ฟ็อกก็มีมากมายหลากหลายเวอร์ชั่นแต่ละเวอร์ชั่นก็มีการแสดงผลที่ไม่เหมือนกัน เหล่าเว็ยมาสเตอร์จะต้องมาลองเปิดใช้งานไฟล์ฟ็อกแต่ละเวอร์ชั่นกันดูว่าเวอร์ชั่นไหนแสดงเว็บไซต์ตนเองแบบไหน แล้วแก้ไขดูกัน เหล่าเว็บมาสเตอร์สามารถโหลดโปรแกรม Utilu Mozilla Firefox Collection ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

PowerArchiver 15 โปรแกรมซิปไฟล์ที่มีคุณสมบัติเสริมมาให้ใช้งานมากมาย

download
โปรแกรม PowerArchiver 15 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆพอจะเดาการทำงานของโปรแกรมนี้กันออกเลยใช่ไหมหละ ถูกต้องแล้ว โปรแกรมนี้นั้นใช้สำหรับการซิปไฟลืหรือการรวมไฟล์นั้นเอง เพื่อนๆคนไหนที่รวมไฟล์บ่อยๆ อาจจะรู้จักโปรแกรมตัวนี้กันก็ได้ แต่ส่วนมากอาจจะไม่รู้จักเพราะโปรแกรมนี้นั้น ดังในประเทศเพื่อนบ้านเรา ได้มีการอัพเดตตัวโปรแกรมมาเวอร์ชั่นที่ 15 กันแล้ว ในส่วนของคุณสมบัติของโปรแกรมนี้ ว่ามีอะไรแตกต่างจะโปรแกรมตัวอื่น บอกได้เลยว่ามีเยอะมากมาย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปรู้จักกับโปรแกรมตัวนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมตัวนี้มีคุณสมบัติหลักคือการรวมไฟล์ ซิปไฟล์ ในส่วนของการซิปไฟล์นั้น โปรแกรมนี้ก็สามารถทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การรวมไฟล์ปกติๆ การรวมไฟล์แบบเพิ่มความปลอดภัยด้วยพาสเวิร์ด การแตกไฟล์ การแตกไฟล์แบบต่างๆ โปรแกรมนี้รองรับหมด ในส่วนของคุณสมบัติที่เพิ่มมา มีหน้าต่างคุณสมบัติเสริมเพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็น FTP ที่สามารถเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์เพื่อทำการโยกย้ายไฟล์ต่างๆได้ และมีหน้าต่างของวินโดวให้สั่งงาน สุดยอดเลยใช่ไหมหละ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม PowerArchiver 15 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Vista Codec Package 6 โปรแกรมรองรับซัพพอร์ตการเล่นวิดีโอของวินโดววิสต้า

download
โปรแกรม Vista Codec Package 6 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนชาว วิสต้า จะต้องชอบกันอย่างแน่นอน โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมเสริมที่น่าสนใจมากๆสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ใช้วินโดววิสต้า เพื่อนๆเคยเปิดไฟล์มีเดียต่างๆ ไม่ได้ไหม? นามสกุลไม่รู้จัก หรือเปิดอ่านไฟล์มีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์เสียง เพลง วิดีโอ หนังต่างๆ เกิด มีอาการ สะดุด ไม่ชัด เล่นได้ไม่ดี แต่เพื่อนๆ ไม่สามารถที่จะปรับแต่งแก้ไข อะไรเกียวกับการอ่านไฟล์นามสกุลต่างๆ ได้เลย ตาหากเพื่อนๆมีโปรแกรมตัวนี้แล้วนั้น ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปรู้จักกับโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้ มีหน้าที่ในการซัพพอร์ตการเล่นไฟล์มีเดีย ต่างๆของวินโดววิสต้า ให้ปัญหาต่างๆในการเล่นไฟล์หมดไป โดยเพื่อนๆสามารถที่จะมาปรับแต่งการตั้งค่าการเล่นไฟล์ต่างๆได้ นามสกุลต่างๆได้ ยังไม่พอแค่นั้น เพื่อนๆอาจจะคิดว่า โปรแกรมนี้คงรองรับแต่ มีเดียเพลเยอร์ทั่วไปใช่ไหมหละ คิดผิดแล้วครับ โปรแกรมนี้นั้น ยังรองรับการเล่นไฟล์มีเดีย บนเว็บเบราว์เซอร์อีกด้วย นั่นคือ เวลาที่เพื่อนๆเปิดไฟล์มีเดียต่างๆในเว็บ โปรแกรมนี้ก็รองรับการเล่นไฟล์นั้นๆ นั่นเอง เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Vista Codec Package 6 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Shockwave Player โปรแกรมปลั้กอินเว็บเบราว์เซอร์ ให้เล่นไฟล์มีเดียสามมิติลื่นๆ

download
โปรแกรม Shockwave Player เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆบางคนอาจะคุ้นๆ แต่ไม่รู้จัก ไม่รู้ว่ามันมีไว้ทำอะไร ไม่รู้ทำไมคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องต้องมีโปรแกรมนี้นั้น ไม่ใช่โปรแกรมนะ แต่เป็นปลั้กอิน สำหรับเบราว์เซอร์ทุกๆ เบราว์เซอร์ หากเพื่อนๆขาดปลั้กอินตัวนี้ไป เพื่อนๆจะไม่สามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียบนเว็บบางตัวไม่ได้เลยทีเดียว เพื่อนๆอาจจะบอกว่ามีปลั้กอินแฟลชก็พอแล้ว แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว ไฟล์มัลติมีเดีย บางตัวบนเว็บไซต์ จะต้องเล่นโดยใช้ ช็อกเวฟเท่านั้นด้วย อาทิ การเล่นไฟล์ มัลติมีเดีย สามมิติ ที่ ปลั้กอินตัวนี้สามารถเล่นได้และรองรับ ร้อยเปอเซ็น ในส่วนของไฟล์มีเดีย ที่เพื่อนๆเห็นกันบ่อยๆ ก็คงจะเป็นพวกเกม แฟลชสามมิติ หรือ ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวที่จะต้องใช้กราฟฟิค สามมิติในการเล่นไฟล์นั้นๆ เพื่อนๆก็จำเป็นจะต้องมีปลั้กอินตัวนี้กันนั้นเอง ในส่วนของเพื่อนๆคนไหนที่มีปลั้กอินตัวนี้กันแล้ว ก็อย่าลืมไปอัพเกรดให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดกันด้วยหละ เพื่อที่จะสามารถเปิด อ่านไฟล์มีเดีย ตัวใหม่ๆ ได้ร้อยเปอร์เซ็น ถ้าถามว่าปลั้กอินตัวนี้รองรับเบราว์เซอร์ตัวไหนบ้าง ? บอกได้เลยว่ารองรับทุกเบราว์เซอร์กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น เบราว์เซอร์ Internet Explorer และ Mozilla Firefox เพื่อนๆสามารถโหลดปลั้กอิน Shockwave Player มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Hamachi 2.2 โปรแกรมเชื่อมต่อหลายๆไอพีเข้าด้วยกันด้วยระบบ VPN

download
โปรแกรม Hamachi 2.2 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆเกมเมอร์จะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเลย เพื่อนๆคนไหนที่เคยเล่นเกมออนไลน์แบบเพียงแค่ออนไลน์ไม่กี่คน เพื่อนๆจะต้องรู้จักการเล่นออนไลน์แบบ Hamachi อย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมนี้นั้นมีมานานมากแล้ว และคุณสมบัติของโปรแกรมนี้ก็มีประสิทธิภาพมาก ถ้าถามว่า โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติทำอะไรได้บ้าง โปรแกรมนี้จะทำการจำลองไอพีขึ้นมา โดยใช้ระบบ VPN ซึ่งจะทำให้คอมหลายๆเครื่อง หลายไอพี ได้มาเชื่อมต่อกันเป็นไอพีเดียว แล้วจะทำให้สาสมารถเชื่อมต่อข้อมูลกันได้หลากหลายรูปแบบมากไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลและเน็ตเวิร์คต่างๆ ในส่วนใหญ่ที่ใช้โปรแกรมนี้กันนั้น จะใช้ในเกม ที่มีระบบเล่นหลายคน แต่ไม่ใช่ระบบเล่นออนไลน์นะ แต่เป็นการเล่นแบบระบบ LAN ระบบนี้ ปกติจะต้องเล่น ได้เฉพาะคอมที่ใกล้ๆกันหรือคอมที่ใช้ไอพีอินเตอร์เดียวกัน เชื่อมต่อกัน แต่เพื่อนๆสามารถที่จะเชิ่อมต่อ LAN กับ คอมพิวเตอร์ต่างไอพี ต่างสถานที่กันได้ ด้วยระบบโปรแกรมตัวนี้นั้นเอง เพื่อนๆสามารถใช้โปรแกรมนี้ไปเล่นเกม ระบบ LAN กับเพื่อนๆหรือใครๆก็ได้ อย่างง่ายๆเลยทีเดียว เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Hamachi 2.2 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Pocket Knights เกมต่อสู้ RPG เก็บตัวละคร และเก็บสกิลสุดมันส์

download
เกม Pocket Knights เป็นเกมที่สนุกอีกเกมนึงเลย เพื่อนๆคนไหนที่ชอบเล่นเกมแนวต่อสู้เก็บเลเวล เก็บสะสมตัวละครสร้างทีม มีสกิลและสกิลให้อัพกัน เกมนี้มีตัวละคร สกิล และ รูปแบบของเกมที่มีให้เลือกเล่นมากมาย กราฟฟิคเป็นกราฟฟิคต่อสู้แบบสองมิติ แต่มีเอฟเฟคการต่อสู้ที่อลังการ สวยงามมาก การันตีความมันจากผู้เล่นทั่วโลกกว่า ล้านกว่าคน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปรู้จักกับเกมนี้กันเลยดีกว่าจ้า เกมนี้เป็นเกมต่อสู้ ที่เน้นการผจญภัยต่อสู้เก็บการ์ดตัวละคร และเก็บสกิล อัพตัวละครที่สนุกมาก เพื่อนๆคนไหนที่ชอบเล่นเกม แนว RPG เก็บสะสมของต่างๆจะต้องชอบอย่างแน่นอน ในส่วนของรูปแบบการต่อสู้ของเกมนี้ เกมนี้จะเป็นการต่อสู้แบบเทิร์นเบส หรือ การต่อสู้แบบ เทิร์นต่อเทิร์น นั่นเอง การต่อสู้ของเกมนี้ก็จะเป็นการต่อสู้แบบทีม โดยเราจะต้องจัดทีมขึ้นมา ด้วยการนำตัวละครที่สะสมได้นั้น มาจัดเป็นทีม อัพของ อัพสกิลให้พร้อมแล้วไปลุยในด่านต่างๆ กันเลยถามว่าจะน่าเบื่อไหม บอกได้เลยว่า มีตัวละครให้เลือกเล่น สะสมกันมากถึง 150 ตัวละคร เพื่อนๆสามารถโหลดเกม Pocket Knights ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า