LINE Dragonica Mobile เกมดราโกนิก้าในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนสนุกสุดๆต้องลอง

download
เกม LINE Dragonica Mobile เกมดราโกนิก้าในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนสนุกสุดๆต้องลอง เป็นเกมที่โด่งดังมากในขณะนี้ เพราะมีผู้ดาวน์โหลดไปลองเล่นกันแล้วเยอะมาก จนทำให้อันดับยอดดาวน์โหลดของเกมนี้นั้น สูงมาก ถึงขั้นอันดับต้นๆกันเลยทีเดียว ทำไมเกมนี้ถึงน่าโหลด น่าเล่นหนะหรอ เพราะเกมนี้นั้น มีรูปแบบเกมที่น่าเล่นมาก เป็นเกมต่อสู้ เก็บเลเวล อัพสกิล ต่อสู้เลือกอาชีพ เก็บของ ลงดันเจี้ยน เหมือนเกมในPC ที่เพื่อนๆชอบเล่นกันเลย และอีกจุดเด่นหนึ่งของเกมนี้นั้นก็คือ เกมนี้เป็นเกมในเครือของ LINE สามารถเข้าเล่น ออนไลน์และเจอกับเพื่อนๆ สามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนใน ไลน์ได้ อีกด้วย ว้าวว เจ๋งสุดๆเลยใช่ไหมหละ เกมนี้เป็นเกมออนไลน์นะครับ สามารถเจอคนอื่นๆในเกมได้ หรือสามารถปาร์ตี้กับดวลได้นั่นเอง เกมนี้มีรูปแบบกราฟฟิคเป็นแบบสามมิติ ตัวเกมอย่างน่ารักเลยทีเดียว เพื่อนคนไหนที่เห็นชื่อเกมนี้แล้ว คุ้นๆ ก็คงจะไม่แปลก เพราะเกมนี้ก็มีในเวอร์ชั่น PC โด่งดังมากพอควรเลยทีเดียว ด้วยตัวเกมที่สนุกและ กราฟฟิคทีคที่ออกไปทางน่ารัก ก็ต้องเกมนี้กันเลยทีเดียว วิธีการเล่นของเกมนี้ก็ไม่ยากเลย ในการเข้าเกมครั้งแรกก็จะเป็นการสร้างตัวละคร เมื่อสร้างเสร็จแล้ว เพื่อนๆก็จะต้องมาให้ตัวเกมสอนเล่นพื้นฐานซักหน่อย ก็บังคับเหมือน RPG ทั่วไปเลย เพื่อนๆสามารถโหลดเกม LINE Dragonica Mobile เกมดราโกนิก้าในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนสนุกสุดๆต้องลอง ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

แอพ Microsoft Word สามารถใช้งานได้เหมือนโปรแกรมพร้อมเครื่องมือที่รองรับมากมาย

download
แอพ Microsoft Word เป็นแอพที่ไม่ต้องบอกเพื่อนๆก็คงจะรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมหละ ว่าแอพนี้มีหน้าที่ทำอะไร? ฮ่าๆๆ เป็นโปรแกรมที่ดังระดับโลกเลยทีเดียว วันนี้โปรแกรมตัวนี้ก็ได้ถูกพัฒนาออกมาเป็นแอพพลิเคชั่นแล้ว นั่นก็คือเพื่อนๆสามารถใช้โปรแกรมนี้บน สมาร์ทโฟนหรืออย่างไอโฟน หรือแท็บเล็ตอย่างไอแพดได้แล้ว ถ้าถามว่า ความสามารถ ของแอพตัวนี้สู้บนคอมได้หรือไม่ สามารถทำได้ทุกอย่างเหมือนในคอมหรือไม่ บอกได้เลยว่า รองรับการทำงานเหมือนโปรแกรมที่อยู่บนวินโดวเกือบร้อยเปอร์เซ็นเลยทีเดียว โดยเครื่องมือที่ใข้งานกันบ่อยๆ ในแอพนี้มีอย่างแน่นอน สามารถใช้งานได้เหมือนกับโปรแกรมจริงเลย หากเพื่อนๆเป็นคนที่ต้องทำงานกับโปรแกรมเวิร์ดบ่อยๆ แต่ดันมีช่วงเวลาที่ไม่ว่าง หรือมีช่วงเวลาที่ยุ่ง จนทำงานในเวิร์ดไม่เสร็จทีนี้ก็สามารถมาทำต่อในมือถือกันต่อได้ เจ๋งสุดๆเลยใช่ไหมหละ ถ้าถามว่า ฟรี ไหม แน่นอน พี่ ไมโครซอร์ฟเราใจปล้ำอยู่แล้ว ปล่อยแอพ ตัวนี้ออกมาให้โหลดฟรี สามารถใช้งานกันได้ทุกคนเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนอยากโหลดมาลองใช้งานกันแล้ว สามารถโหลด โปรแกรม Microsoft Word นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Stream-Cloner 2 โปรแกรมโหลดไฟล์มีเดียแบบใช้งานง่ายสุดๆ

download
โปรแกรม Stream-Cloner 2 เป็นโปรแกรมที่เพื่อนๆคนไหนที่ชอบฟังเพลง โหลดหนัง โหลดเพลง หรือชอบโหลดไฟล์มีเดียต่างๆ จากอินเตอร์เน็ตจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมนี้สามารถโหลดได้ทุกอย่างจริงๆสำหรับไฟล์มัลติมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์วิดีโอ หรือไฟล์เพลง โหลดจากไหนหนะหรอ ก็จากอินเตอร์เน็ตหรือเว็บเบราว์เซอร์นั่นเอง ในการโหลดวิดีโอนั้น เพื่อนๆจะต้องใช้โปรแกรมโหลดเฉพาะๆกันใช่ไหมหละ ไม่ว่าจะเป็น IDM หรือโปรแกรมช่วยโหลดอื่นๆ โปรแกรมที่จะมาแนะนำกันนี้ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ใช้งานกันได้อย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการโหลดหนัง เพลง จากอินเตอร์เน็ต โปรแกรมนี้สามารถโหลดได้อย่างง่ายๆเลย โปรแกรมนี้นั้น สามารถโหลดไฟล์มีเดียต่างๆมาแล้ว ยังสามารถแปลงไฟล์ต่างๆที่โหลดมาได้อย่างง่ายดาย หากเพื่อนๆต้องการที่จะแปลงไฟล์ก็ไม่ต้องไปโหลดโปรแกรมอื่นมาให้เสียเวลาเลย เพียงแค่นี้มีโปรแกรมนี้โปรแกรมเดียว ก็สามารถใช้งานได้ทุกอย่างครบเลย เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Stream-Cloner 2 นี้มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

mIRC 7โปรแกรมแชทเรียบง่าย ใช้งานได้ครบถ้วน ฟรีและเร็วฝุดๆ

download
โปรแกรม mIRC 7 เป็นโปรแกรมแชทข้อความที่มีมานานพอสมควรแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่เกิดทันยุคสมัยการแชทแบบ IRC คงจะต้องคุ้นโปรแกรมตัวนี้แน่ๆ โปรแกรมตัวนี้มีรูปแบบการทำงานเป็นการแชทแบบ IRC ที่มีการพัฒามาทั้งหมด 7 รุ่นแล้ว ในรุ่นนี้ก็ได้มีการอัพเดต ความสามารถเพิ่มเติมมากมาย ให้เสถียรมากชึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบการแชท ระบบเครื่องมือเสริมต่างๆ อาทิ การรองรับการใช้งาน การส่งไฟล์ การคุยส่วนตัว และการใช้ระบบ พร็อกซี่เพื่อเปลี่ยนแปลงIP และอื่นๆอีกมากมาย ถึงโปรแกรมนี้จะเป็นโปรแกรมแชทที่เก่า แต่ด้วยความเก่าของโปรแกรมนี้จึงใช้งานง่าย และสามารถแก้ไขปรับแต่งอะไรได้ง่าย โปรแกรมนี้นั้น มีการแชทที่รองรับทั้งระบบกลุ่ม และ ส่วนตัวหรือ 1:1 สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ไม่รู้จักการแชทแบบ IRC เราไปรู้จักกันเลย การแชทแบบนี้นั้นจะเป็นการแชทแบบ แบ่งแยกเซิฟเวอร์และ แชลแนลชัดเจน ซึ่งเราจะต้องเข้าไปให้ถูกเพื่อที่จะคุยกับใคร หรือต้องนัดกับเพื่อนๆ ไว้นั่นเอง ในส่วนของความปลอดภัยโปรแกรมนี้ก็มีการป้องกันความปลอดภัยใช้แบบ SSH และอื่นอีกมากมาย ยังไม่พอแค่นั้น โปรแกรมนี้ยังมีระบบ LOG ที่จะบันทึกลารายงานการแชทต่างๆ ไว้ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม mIRC 7 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

SpiderOak 6 โปรแกรมแบ็คอัพข้อมูลแบบง่ายๆ ปลอดภัยหายห่วง

download
โปรแกรม SpiderOak 6 เป็นโปรแกรมที่ใช้งานกันสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะปกป้องข้อมูลของเพื่อนๆให้ปลอดภัยตลอดเวลาควรใช้โปรแกรมตัวนี้กันเลยจ้า ในการปกป้องข้อมูลในคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุด เพื่อนๆว่าควรทำอย่างไร? ควรใส่รหัสทำเป็นไฟล์ส่วนตัวใช่ไหมหละ? แต่ในความจริงแล้ว แบบนี้ทำให้ไฟล์ปลอดภัยจริงแต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็น วิธีที่จะทำให้ไฟล์นั้นอยูอย่างปลอดภัยจริงๆคือ การแบ็คอัพข้อมูล เพื่อนๆคนไหนที่เคยอยู่ๆ ไฟลืก็หายไป ไม่ว่าจะเป็นการโดนไวรัสเข้าเครื่องทำให้ไฟล์นั้นสูญเสียไป หรือจะเป็นการถูกคนอื่นมาใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วมายุ่งกับไฟล์เราอาจจะเผลอไปย้ายไฟล์ โฟลเดอร์เข้าให้ หรือลบ ทำให้หาไฟล์นั้นไม่เจอ หากไม่ทำการแบ็คอัพข้อมูลเหล่านั้นก็จะหายไปอย่างสมบูรณ์เลยทีเดียว โปรแกรมนี้จะช่วยเพื่อนๆในการบึอัพข้อมูลคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆโดยที่ไม่ต้องมีแฟลชไดร์ หรือ ฮาร์ดไดร์ฟอะไรเสริมเพิ่มเติมเลย เราเพียงใช้เซิฟเวอร์ของตัวโปรแกรมนี้เป็นตัวเก็บข้อมูล เจ๋งใช่ไหมหละ โปรแกรมนี้มีพื้นที่ให้ใช้งานกันฟรีอยู่ หากเพื่อนๆต้องใช้เกินขนาด ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ แล้วข้อมูลของเพื่อนๆจะปลอดภัย หายห่วงร้อยเปอร์เซ็นเลยจ้า เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม SpiderOak 6 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

CloneCD โปรแกรมโคลนซีดี/ดีวีดีอย่างง่านดาย

download
โปรแกรม CloneCD 5 เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับรักษาข้อมูลซีดีไว้ไม่ให้หายไปไหน เพื่อนๆคนไหนที่มีซีดีที่คิดว่ามีข้อมูลสำคัญๆข้างใน กลัววันนึกแผ่นซีดีนั้นจะไม่สามารถเปิดได้ หรือพังขึ้นมา เพื่อนจะต้องมาใช้โปรแกรมนี้เพื่อรักษาข้อมูลภายในแผ่นซีดีนั้นไว้ก่อน โดยการทำงานของโปรแกรมนี้นั้น จะเป็นการก๊อปปี้ข้อมูลในซีดีแผ่นนึงให้ไปยังแผ่นใหม่แผ่นนึง โดยการทำงานนี้นั้น มีความสามารถที่แม่นยำและรวดเร็ว เพราะตัวโปรแกรมถูกพัฒนามาเพื่อ โคลนนิ่งซีดีโดยเฉพาะ การโคลแตกต่างจากการลากก็อปแล้วไรท์ใหม่นะ เพราการฟอแมตต่างๆในซีดีหากใช้การก๊อปปี้แล้วไรท์ใหม่ ข้อมูลเหล่านั้นจะไม่มาด้วย แต่หากเราใช้วิธีการโคลนซีดี ด้วยโปรแกรมนี้นั้น จะสามารถดึงทุกสิ่งอย่างใน ซีดีต้นแบบมาได้หมดเลย โดยโปรแกรมตัวนี้นั้นสามารถโคลนซีดีได้ทุกรุปแบบ ยังไม่พอแค่นั้น ในสมัยแผ่นที่ฮิตใช้งานกันส่วนมากนั่นก็คือแผ่น ดีวีดี โปรแกรมนี้ก็รองรับดีวีดีเหมือนกัน เพื่อนๆสามารถใช้งานกันได้สบายๆเลยแหละ วิธีการทำงานของโปรแกรมตัวนี้ เพื่อนๆก็เพียงโหลดโปรแกรมนี้มา ทำการเปิดโปรแกรมแล้ว เลือกไดร์ฟซีดี ว่าไดร์ฟไหนจะเป็นไดร์ฟรับข้อมูล ไดร์ฟไหนเป็ฯไดร์ฟไรท์ข้อมูล เพียงเท่านี้ก็ได้การโคลนซีดีหรือดีวีดีกันอย่างง่ายๆแล้วหละครับ สามารถโหลดโปรแกรม CloneCD 5 ได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

FotoSketcher โปรแกรมโฟโต้สเก็ตเชอร์มาทำรูปธรรมดาๆให้กลายเป็นรูปอาร์ทๆกันเถอะ

download
โปรแกรม FotoSketcher 3 เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้เพื่อนๆได้มาสนุกกับการตกแต่งรูปภาพ ในการตกแต่งรุปภาพแบบปกติๆ ก็มีแต่แต่งสีสันของรูปภาพให้สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มสี เพิ่มแสงหรือเปลี่ยนสีสันรูปภาพ แต่จะมีกี่ไอเดียเชียวที่คิดจะแต่งภาพถ่ายธรรมดาๆให้กลายเป็นภาพวาดหรือภาพสเก็ต การตกแต่งรูปภาพแบบนั้นมี ก็มีคนแต่งอยู่มากมาย แต่เพื่อนๆอาจจะไม่รู้ว่า เขาทำกันอย่างไร หรือเขานำไปสเก็ตวาดใหม่จริงๆ ความจริงนั้นไม่ใช่เลย เรามีโปรแกรมสำเร็จรูปที่จะสามารถแต่งรุปภาพธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรุปภาพสเก็ตหรือภาพวาดได้ เจ๋งสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปรู้จักกับโปรแกรมนี้กันเลยดีกว่าจ้า โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่สามารถตกแต่งรูปภาพธรรมดาๆ ที่ไม่ว่าจะเป็น รูปถ่าย รูปการ์ตูน รูปจากอินเตอร์เน็ตหรือรูปใดๆก็ตาม เพื่อนๆสามารถสร้างภาพวาดมันขึ้นมาได้เลยทันที ในการใช้งานของโปรแกรมตัวนี้นั้น เพื่อนๆไม่ต้องมีความรู้ด้านศิลปะเลย เพียงแค่เพื่อนๆมีโปรแกรมนี้อยู่ในเครื่องก็สามารถที่จะทำรูปสเก็ตนี้ขึ้นได้แล้ว โปรแกรมนี้มีรูปแบบเอฟเฟคให้เลือกใช้อยู่มากมายซึ่งมีมากกว่า 25 effect กันเลยทีเดียว ยังไม่พอแค่นั้น ยังสามารถรองรับภาษาต่างๆ ได้มากถึง 22 ภาษา เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม FotoSketcher 3 มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า

Smart Defrag 4 โปรแกรมจัดระเบียบพื้นที่ข้อมูลในฮาร์ดดิส

download
โปรแกรม Smart Defrag 4 เป็นโปรแกรมที่คอมทุกเครื่องควรมีเลยทีเดียว โปรแกรมนี้เพื่อนๆหลายคนอาจจะมองข้ามก็ได้ ยิ่งเพื่อนๆคนไหนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องการทำงานของคอมนั้น ยิ่งอาจจะมองว่าโปรแกรมนี้ไม่มีประโยชน์เลยแต่ในคอมจริงแล้ว โปรแกรมนี้นั้นมีประโยชน์มากๆเลยทีเดียวนะ โปรแกรมนี้ทีหน้าที่ในการจัดเก็บข้อมูลให้เป็นที่ เป็นระเบียบ ถ้าเพื่อนๆรุ้จักการทำงานของฮาร์ดดิส เพื่อนๆจะรู้ว่า เมื่อมีการบันทึกไฟล์หรือข้อมูลไปแล้ว และเมื่อเล็บมันออก มันจะกลายเป็นข้อมูลที่ว่างเปล่าแทน แต่จะยังไม่สูญหายไปไหน จนกว่าจะมีข้อมูลชนิดใหม่มาเขียนทับมัน แต่ทว่าข้อมูลตัวใหม่ที่บันทึกมานั้น ก็จะไปกินพื้นที่ส่วนอื่นแทน จนกว่าที่ว่างในฮาร์ดดิสจะเต็ม ข้อมูลเปล่านั้นถึงจะถูกเขียนทับ แต่ทว่า ในการที่ปล่อยให้มีข้อมูลเปล่าหลงเหลืออยู่ในฮาร์ดดิสนั้น จะทำให้คอมพิวเตอร์เรียกใช้ข้อมูลได้ยากขึ้น เพราะมีข้อมูลต่างๆเต็มฮาร์ดดิสนั่นเอง หน้าที่ของโปรแกรมนี้ ก็คือทำการจัดข้อมูลที่มีอยู่จริงเรียงระเบียบกันในฮาร์ดดิส และเมื่อเรียงกันเป็นระเบียบแล้ว พอเรียกใช้งาหรือค้นหาไฟล์ ที่นีก็รวดเร็วและง่ายอีกด้วย คอมจึงเร็วขึ้นนั่นเอง โปรแกรมนี้ยังรองรับเหล่าเกมเมอร์ กันอีกด้วยนะ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม Smart Defrag 4 มาใข้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยนะคร้าบ

Virtual CloneDrive โปรแกรมจำลองไดร์ฟแบบง่ายๆ รวดเร็วสุดๆ

download
โปรแกรม Virtual CloneDrive เป็นโปรแกรมที่ใช้งานสหำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการไรท์แผ่นซีดี เพื่อนๆเคยมีไฟล์ของแผ่นซีดีอย่าง ISO แต่ไม่รู้วิธีการใช้งานของมัน บางคนก็รู้ว่า เราจะต้องใช้ไฟล์นี้ไรท์ใส่แผ่น เพราะเป็นไฟล์ไรท์แผ่น แต่เราจะต้องไรท์ลงงแผ่นแล้วถึงจะสามารถใช้ของมูลในแผ่นนั้นได้หนะหรอ ณ ตอนนี้ เพื่อนๆมาต้องไปไรท์แผ่นให้เปลืองแผ่นและเสียเวลากันอีกแล้ว เพียงเพื่อนๆโหลดโปรแกรม นี้และไปจำลองไดร์ฟเสริมขึ้นมาอีกหนึ่งอันและทำการไรท์ลงไดร์ฟนั้น ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนแล้วใช่ไหมหละ รวดเร็วง่าย และ ไม่ต้องเสียเวลามากด้วย โปรแกรมที่ใช้สำหรับสำรองไดร์ฟใหม่แล้วทำการเขียนลงไดร์ฟั้นก็มีมากมายหลายโปรแกรม แต่จุดเด่นของโปรแกรมนี้นั้น นั่นก็คือโปรแกรมนี้มีรูปแบบโปรแกรมที่ เล็กๆ ง่ายๆ แถมยังขนาดกะทัดรัดอีกด้วย วิธีการใช้งานของโปรแกรมนี้ก็ไม่ยากเลย โปรแกรมนี้ก็ทำการเปิดมา แล้วก็เลือกไฟล์ และเลือกไดร์ฟ เพียงแค่นี้ก็สามารถจำลองไดร์ฟซีดีขึ้นมาได้หนึ่งไดร์ฟแล้ว นามสกุลไฟล์ที่โปรแกรมนี้รองรับนั้นมี ISO, BIN, IMG, UDF, DVD, และ CCD. ยังไม่พอแค่นั้น เพื่อนๆยังสามารถจำลองไดร์ฟได้มากถึง 15 ไดร์ฟในคราวเดียวกัน เจ๋งสุดๆไปเลย สามารถโหลดโปรแกรม Virtual CloneDrive ได้แล้วที่ โปรแกรมนี้เลยจ้า

MobaXterm โปรแกรมรีโมทลิุกส์ระยะไกลที่ใช้งานบนเดสท็อปง่ายดาย

download
โปรแกรม MobaXterm เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมเซิฟเวอร์ระยะไกล ในการควบคุมเซิฟเวอร์ระยะไกลนั้น เราสามารถเรียกอีกอย่างนึงว่าการ รีโมทนั่นเอง โปรแกรมนี้ สามารถรีโมทเซิฟเวอร์ระยะไกลได้ ไม่ใช่แค่นั้นนะ โปรแกรมนี้ใช้สำหรับควบคุมระบบปฎิบัติการอย่าง linux หรือ Unix นั่นเอง โปรแกรมนี้สามารถใช้คอมเมนหรือคำสั่งต่างๆในการควบคุมรีโมทรีนุกส์ได้หมดเลย ยังไม่พอแค่นั้น โปแกรมตัวนี้ยังมีหน้าตาของโปรแกรมที่ใช้งานง่าย เพราะออกแบบมาให้ใช้งานกับวินโดว โดยมีไอคอนเมนูต่างๆ อำนวยความสะดวกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว โปรแกรมนี้มีการทำงานที่เป็นเหมือนการใช้คอมมานในการสั่งงาน เพื่อนๆคนไหนที่ไม่ชอบการสั่งงานแบบคอมมาน ตองมานั่งพิมพ์คำสั่งๆเองน่าเบื่อๆ จะต้องลองมาใช้โปรแกรมนี้กันดูเลยจ้า เพราะโปรแกรมนี้มีการอำนวยความสะดวกในการออกคำสั่งต่างๆมากมาย เราไม่ต้องจำเป็นมาพิมพ์คำสั่งทุกอย่าง เพียงให้โปรแกรมนี้ช่วยก็เท่านั้นเอง โปรแกรมนี้อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า พัฒนามาให้ใช้บน Window จึงมีหน้าตาของโปรแกรมที่มีกราฟฟิคเข้าใจง่ายนั่นเอง เพื่อนๆจะรีโมทเซิฟเวอร์จากที่ไหนก็ได้ สะดวกสุดๆเลยใช่ไหมหละ เพื่อนๆสามารถโหลดโปรแกรม MobaXterm มาใช้งานกันได้แล้วที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยจ้า
[close]