Aquarium Screensaver โปรแกรมสกรีนเซฟเวอร์แบบท้องทะเลสวยงาม

เพิ่มเติม
เรามาต่อกันด้วยโปรแกรมแบบชิลๆ ตัวที่สองกันดีกว่าครับ สำหรับโปรแกรมตัวที่ผมกำลังจะพูดถึงนี้เชื่อว่าหลายคนต้องชอบอย่างแน่นอนครับเพราะมันเป็นโปรแกรมภาพเคลื่อนไหวขณะพักหน้าจอที่จะช่วยยืดอายุการเสื่อมของหน้าจอคอมพิวเตอร์….ใช่แล้วครับผมกำลังพูดถึงโปรแกรม screensaver นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันมีโปรแกรม screensaver ประเภทต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมายหลายแบบด้วยกัน มีทั้งแบบฟรีและเสียเงินซึ่งต้องขอบอกเลยครับว่า screensaver ที่ออกมาแต่ละแบบนั้นมันช่างสวยงามและเหมือนจริงมากเลยทีเดียวจนทำให้บางคนนำมันมาประดับหน้าจอเพื่อความสวยงามและเป็นการผ่อนคลายอารมณ์จากการทำงานเสียเลยดังเช่น Screensaver ตัวที่ผมนำเสนอนี้ครับโปรแกรม Aquarium Screensaver โปรแกรม Aquarium Screensaver เป็นโปรแกรม screensaver ขนาดประมาณ 9.05 MB จากค่ายที่ใช้ชื่อเดียวกันกับชื่อของโปรแกรม โดยเจ้า Aquarium Screensaver นี้มีลักษณะของ screensaver ที่เป็นรูปท้องน้ำทะเลสีฟ้า มีบรรดาปะการังและหมู่ปลาเวียนว่ายไปมาและด้วยการพัฒนา screensaver แบบ 3D จึงทำให้ภาพที่ออกมาจากโปรแกรม Aquarium Screensaver มีลักษณะที่เหมือนกับของจริงมากถึงมากที่สุดซึ่งหากจอคอมพิวเตอร์ของเราเป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่แล้วล่ะก็ยิ่งทำให้ความคมชัดและเสมือนจริงมีมากมายทบเท่าทวีคูณ นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งค่าการแสดงผลต่างๆของโปรแกรม Aquarium Screensaver นี้อาทิ ความเร็ว เวลาในการแสดงผล ฯลฯ ได้ด้วยตัวเองได้อีกด้วยครับ

Butterfly On Desktop โปรแกรมผีเสื้อสวยๆ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวดาวน์โหลดฮันท์ทุกท่านครับ สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวันคงจะมีบางอารมณ์ที่รู้สึกเบื่อกับภาพจำเจหน้าจอ ไอ้ครั้นจะเปลี่ยนรูปบ่อยๆ ก็ดูเหมือน hyper ไป ดังนั้นจึงอยากได้หน้าจอคอมที่ดูแล้วสบายๆ สายตาเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและเปลี่ยนอารมณ์จากความตึงเครียดบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ดังนั้นในวันนี้ผมและทีมงาน downloadhunt จึงขอเอาใจแฟนานุแฟนทุกท่านนำเอาโปรแกรมดีๆ ที่ว่านี้มาให้ทุกท่านได้ใช้งานกันครับโดยเจ้าโปรแกรมตัวนี้มีชื่อขับขานกันว่าโปรแกรม “Butterfly On Desktop” ครับ โปรแกรม Butterfly On Desktop นี้ชื่อก็บอกให้ทราบเลาๆแล้วครับว่าเป็นโปรแกรมประเภท desktop customize ที่จะเปลี่ยนภาพหน้าจอของเราที่สุดแสนจะเรียบเฉยให้กลายเป็นสวนผีเสื้อที่สวยงาม รื่นรมย์ น่าชม โดยเจ้าผีเสื้อที่อยู่บนหน้าจอนี้นอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถเคลื่อนไหวไปบริเวณรอบๆ หน้าจอได้อย่างสมจริงและเหมือนจริงอีกด้วยและหากเราเอาเมาส์ไปใกล้ๆ กับตัวผีเสื้อเจ้าผีเสื้อเหล่านี้ก็จะบินหนีทำให้เราเกิดความเพลินเพลิน สนุกสนาน ไม่จำเจและคลายเครียดได้โดยไม่ต้องออกจากโต๊ะทำงานและละสายตาออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เลยครับ โปรแกรม Butterfly On Desktop นี้เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดยค่าย Drive Software ที่เค้าเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรีๆ แบบไม่มีเงื่อนไขพ่วงท้ายใดๆ ทั้งสิ้นครับ

John's Background Switcher โปรแกรมเปลี่ยนรูป background บนคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
หากคุณเป็นผู้หนึ่งที่ชื่นชอบในสิลปะและรักในการที่จะเปลี่ยนรูป background หรือ wallpaper บนคอมพิวเตอร์อยู่เสมอๆ แล้วล่ะก็เชื่อว่าการเปลี่ยนรูป background บ่อยๆ คงจะเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่ต้องกระทำอยู่บ่อยๆ เป็นแน่แท้ (ฮาฮา) แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นเรื่องน่าเบื่อที่สุดในการเปลี่ยนภาพ background ก็คือการที่ต้องมานั่งเปลี่ยนด้วยมือทุกครั้งที่เราอยากทำซึ่งหากว่าเราชอบเปลี่ยนภาพบ่อยถึงบ่อยมากแล้วล่ะก็บอกได้เลยครับว่าทั้ง “เหนื่อย” และ “เบื่อ” มากๆ ดังนั้นในวันนี้ผมจึงมีโปรแกรมที่ช่วยในการเปลี่ยนภาพ background ในเครื่องของเราแบบง่ายๆ ดีๆ และที่สำคัญคือต้อง “ฟรี” มาฝากกันครับกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม John's Background Switcher โปรแกรม John's Background Switcher เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ขนาด 1.83 MB ที่พัฒนาโดยนาย John Conners ครับ โดยความสามารถของโปรแกรม John's Background Switcher นี้ก็คือการที่ช่วยให้เรา switch หรือเปลี่ยนภาพ background ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราโดยอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย โดยโปรแกรม John's Background Switcher จะให้เราตั้งเวลาในการเปลี่ยนภาพว่าต้องการให้เปลี่ยนภาพทุกกี่นาที กี่ชั่วโมง พร้อมทั้งให้เราเลือกภาพ background ที่เราต้องการเปลี่ยนได้ตามความชอบของเราเองครับ ดังนั้นการเปลี่ยนภาพ background บ่อยๆ จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อต่อไปหากใช้โปรแกรม John's Background Switcher นี้ครับ

Free Harry Potter Screensaver : สกรีนเซฟเวอร์ฟรีจากเรื่อง Harry Potter

เพิ่มเติม
หากยังจำเด็กน้อยที่ใส่แว่นตาหนาเตอะพร้อมกับคทาวิเศษที่โลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์มมา 7 ภาคเป็นระยะเวลาเกือบ 10 ปี หากยังจำบรรดาพ่อมด แม่มดและคนที่คุณรู้ว่าใครแห่งฮอล์ควอตได้ และหากชื่นชอบในทุกตัวละครของเมืองแห่งเวทย์มนตร์อันตระการตา บัดนี้ความทรงจำเหล่านั้นจะกลับมาให้ทุกคนได้สัมผัสบนหน้าจอคอมพิวเตอร์สุดที่รักของคุณอีกครั้งด้วยโปรแกรม Screensaver จากภาพยนตร์ดัง Harry Potter กับโปรแกรม Free Harry Potter Screensaver โปรแกรม Free Harry Potter Screensaver นี้ได้รับการพัฒนาจากเจ้าพ่อ Screensaver ชื่อดังอย่าง Terminal Studio ที่ผลิตผลงาน Screensaver ดีๆสวยๆ ให้ได้ใช้งานกันโดยในคราวนี้ได้นำเอาตัวละครและภาพสวยๆจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter อันเป็นผลงานเขียนชื่อดังของ JK Rolling มาเป็น Screensaver ให้บรรดาเหล่าสาวกพ่อมด แม่มดได้ดาวน์โหลดไปไว้บนหน้าจอเดสก์ทอปกันโดยตัวโปรแกรมจะมีภาพสวยๆ จากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter สวยๆ หลายภาพให้เลือกติดตั้งบนหน้าจอครับ โปรแกรม Free Harry Potter Screensaver เป็นโปรแกรมที่มีขนาดเล็กมากเพียงแค่ 1.95 MB เท่านั้นจึงไม่เปลืองทรัพยากรระบบแต่อย่างใดและสามารถทำการติดตั้งได้ในทุกเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ Windows ครับ ดังนั้นใครอยากจำแลงแปลงโฉมหน้าจอให้เป็นพ่อมดแห่งเมืองเวทย์มนต์ก็ดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้เลยครับ

Super Cubes Screensaver : โปรแกรมสกรีนเซฟเวอร์สุดฮิปที่ห้ามพลาด

เพิ่มเติม
วันนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาว downloadhunt ที่ชอบสะสม Screensaver ประเภทต่างๆ ไว้เป็น collection ด้วยกรนำเอาเอาโปรแกรม Screensaver สวยๆ แนวๆ โปรแกรมหนึ่งมาให้ดาวน์โหลดไปลองใช้ดู เพราะเจ้าโปรแกรม Screensaver ตัวนั้นมีขนาดเบามากๆ ไม่ถึง 1 MB (ขนาดที่แท้จริงประมาณ 572.27 KB) แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถของโปรแกรม Screensaver ที่ควรมีทุกประการ โดยเมื่อติดตั้งเจ้าโปรแกรม Screensaver ตัวนี้แล้วจะทำให้หน้าจอเดสก์ทอปของเรานั้นมีเสน่ห์ชวนมอง เราไปพบกับโปรแกรม Screensaver ตัวที่ว่านี้กันดีกว่าครับกับโปรแกรม Super Cubes Screensaver โปรแกรม Super Cubes Screensaver เป็นโปรแกรม Screensaver ผลงานของค่าย Crashing Cubes ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ต้องการ screensaver แบบเรียบง่ายแต่หรูดูดี โดยเจ้าโปรแกรม Super Cubes Screensaver นี้เมื่อติดตั้งลงเครื่องและตั้งค่าต่างๆ รวมถึงเวลาแล้ว เมื่อถืงกำหนดที่เราตั้งไว้หน้าจอจะปรากฏรูปลูกเต๋า (บ้างก็เรียกลูกบาศก์) ที่มีเส้นขอบสีเขียวเป็นจำนวนมากลอยเคลื่อนไหวอยู่บนหน้าจอที่มีสีพื้นสีดำที่ตัดกันทำให้ screensaver ที่โชว์หน้าจอนั้นมีความสวยงาม ลึกลับ เข้มขลัง และเป็นเสน่ห์ชวนค้นหา การตั้งค่าโปรแกรม Super Cubes Screensaver นั้นนอกจากจะตั้งระยะเวลาที่ให้ตัวโปรแกรมแสดงผลแล้วเรายังสามารถตั้งค่าความเร็วของตัวลูกเต๋าที่เคลื่อนไหวบนหน้าจอตามความต้องการของเราได้อีกด้วยครับ

MultiWall : โปรแกรมเปลี่ยน Wallpaper ง่ายๆ ตามใจนึก

เพิ่มเติม
หลายคนที่ติดตามเว็บ downloadhunt มาโดยตลอดอาจจะคงแปลกใจหรือสงสัยว่าทำไมช่วงนี้ถึงได้ทำการรีวิวโปรแกรมที่เกี่ยวข้องกับ Wallpaper หรือ Screen Saver บ่อยจัง ซึ่งนั่นก็เพราะว่าช่วงนี้โปรแกรมแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง คนใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ชอบที่จะเปลี่ยนภาพหน้าจอเพื่อหลีกเลี่ยงความซ้ำซากน่าเบื่อ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ช่วงนี้โปรแกรมประเภทนี้จะมียอดดาวน์โหลดมากเป็นพิเศษเหมือนเช่นโปรแกรมที่จะพูดถึงต่อไปนี้เพราะเจ้าโปรแกรมตัวนี้จะช่วยให้เรามี Wallpaper สวยๆ ไว้ใช้งานกันอย่างจุใจเลยทีเดียวเชียวครับกับโปรแกรมนี้ โปรแกรม MultiWall โปรแกรม MultiWall เป็นโปรแกรมต่างชาติสัญชาติเมืองนอกขนาดเล็กเพียง 690.33 KB ที่จะช่วยทำให้โลกแห่ง Wallpaper ของคุณเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลเพราะเจ้า MultiWall นี้จะทำหน้าที่ค้นหา Wallpaper ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกให้เราได้เลือกสรรนำไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์สุดที่รักของเรา จุดเด่นของโปรแกรม MultiWall ที่ถือว่าเป็นหมัดเด็ดต่อยโปรแกรมประเภทเดียวกันจนหงายคว่ำแพ้ไม่เป็นท่าก็คือนอกจากการที่จะค้นหา wallpaper จากทั่วทุกมุมโลกแล้ว โปรแกรมยังสามารถหมุน ย่อหรือขยายภาพ wallpaper เหล่านั้นเพื่อให้เหมาะสมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้ อีกทั้งกรณีที่เราใช้จอแบบ Multi Monitor เจ้าโปรแกรมนี้สามารถช่วยให้เราสร้าง wallpaper แบบ panorama เต็มจอทุกจอหรือจะให้แต่ละจอแยกเป็น wallpaper แต่ละภาพก็ยังได้ครับ

Wallpaper Shuffler โปรแกรมเปลี่ยน wallpaper บนคอมพิวเตอร์สุด cool

เพิ่มเติม
สำหรับคนที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจบนหน้าจอคอมพิวเตอร์สุดที่รักแล้วเชื่อว่าในเครื่องคอมพิวเตอร์คงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยภาพที่ใช้ wallpaper มากมายจนถึงขนาดว่าเปลี่ยนภาพ wallpaper ทุกวันตลอดทั้งปีก็ยังไม่ซ้ำภาพกันเลย ดังนั้นวันนี้ขอนำเอาโปรแกรมตัวหนึ่งมาแนะนำให้กับคนเบื่อง่ายที่ต้องการเปลี่ยนภาพ wallpaper บ่อยๆ ได้นำไปลองใช้งานกันครับ เพราะโปรแกรมนี้เค้าใช้ฟรีและดีจริงๆ กับโปรแกรม “”Wallpaper Shuffler” โปรแกรม Wallpaper Shuffer เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราเปลี่ยน Wallpaper บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราโดยอัตโนมัติ เพียงแค่เราเข้าไปตั้งค่าว่าต้องการภาพไหนบ้างที่จะให้แสดงเป็นภาพ wallpaper หรือเราจะเลือกเป็น folder เลยก็ได้ นอกจากนี้โปรแกรม Wallpaper Shuffler นี้ยังให้เราสามารถตั้งค่าได้เองว่าจะให้แสดงภาพ wallpaper กี่วินาทีก่อนที่จะเปลี่ยนไปแสดงภาพอื่นรวมไปถึงยังสามารถใส่ effect ต่างๆ ให้กับรูปที่เรานำมาทำเป็น wallpaper ได้อีกด้วยอาทิเช่น effect ประเภท adjustment, ประเภท Blur, ประเภท color, ประเภท distortion, ประเภท edge, ประเภท enhance, ประเภท frame, ประเภท noise และประเภท transformation ซึ่ง effect ต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ wallpaper เราดูแปลกตาไปกว่าปกติทั่วไป ดังนั้นหากใครเบื่อที่จะต้องเปลี่ยนภาพ wallpaper บ่อยๆ แต่ยังชอบความไม่จำเจก็ลองหาโปรแกรม Wallpaper Shuffler มาลองใช้กันดูนะครับ รับรองว่าชีวิตมีรสชาติแน่นอนครับผม

โปรแกรม EarthView 3.12.7 ใช้สำหรับโชว์รูปโลกหมุนได้ที่หน้าจอ

เพิ่มเติม
โปรแกรม EarthView 3.12.7 เป็นโปรแกรมที่ช่วยเปลี่ยนพื้นหลังคอมพ์ให้เป็นพื้นผิวโลก ซึ่งจะมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ตามเวลาของคอมพ์เรา กล่าวคือมันจะเปลี่ยนด้านแสงสว่างและด้านมืด ของโลกตามพระอาทิตย์ส่องสว่างลงมาไปเรื่อยๆ สำหรับใครที่อยากได้รูปโลกหมุนได้ไปไว้ที่หน้าจอ ก็ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปใช้ได้เลยครับ

โปรแกรม EarthView 3.12.4 วอลเปเปอร์รูปโลกแบบไฮเทค หมุนได้สดๆ บนจอคอมพิวเตอร์

เพิ่มเติม
โปรแกรม EarthView 3.12.4 ออกมาอัพเดตกันอีกครั้งกับโปรแกรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนภาพพื้นหลังคอมพ์ให้ เป็นพื้นผิวโลก ซึ่งจะมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา ตามเวลาของคอมพ์เรา กล่าวคือมันจะเปลี่ยนด้านแสงสว่างและด้านมืด ของโลกตามพระอาทิตย์ส่องสว่างลงมาไปเรื่อยๆ เหมือนๆ กับว่าเรานั้นนั่งอยู่นอกโลกแล้วมองเข้ามาที่โลกของเรายังไง ยังงั้นเลยครับ เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจดี ใครกำลังหาวอลเปเปอร์สวยๆ ช่วงนี้ลองเอาโปรแกรมตัวนี้ไปทดลองใช้ดูก่อนได้ เผื่อจะติดใจนะครับ

Data Extractor โปรแกรมสำหรับแยกข้อมูลออกจากไฟล์

เพิ่มเติม
Data Extractor : เป็นโปรแกรมสำหรับแยกข้อมูลออกจากไฟล์ครับผม เพื่อแก้ปัญหาเวลาที่มีไฟล์ที่มีข้อมูลสำคัญอยู่แต่คุณไม่สามารถเข้าถึงมันได้ ด้วยโปรแกรมนี้คุณสามารถแยกข้อมูลออกจากไฟล์ใดๆในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณหรือจากหน้าเวบได้อย่างง่ายดาย สามารถแยก E-mail Address หรือ URL หรือแยกข้อมูลของคุณเองได้ด้วยครับ เพราะว่าโปรแกรมนี้เค้าใช้เทคโนโลยีในการค้นหาที่มันสมัยมากๆ